Nhiều hoạt động bổ ích tại Lễ hội Trung Thu của người Việt ở Singapore

Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống

Lễ hội Trung Thu có nhiều hoạt động truyền thống bổ ích và vui nhộn cho các cháu thiếu nhi như nặn tò he, làm bánh dẻo, vẽ nón lá, trang trí lồng đèn, vẽ mặt, các trò chơi dân gian.
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống ảnh 1Màn múa Lân cùng với chị Hằng và chú Cuội khuấy động không khí của Lễ hội. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Chiều tối 24/9, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đã tổ chức “Lễ hội Trung Thu - Đêm hội Trăng Rằm 2023” tại sảnh Thư viện Quốc gia Singapore cho Cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đảo quốc Sư tử.

Lễ hội đã thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong Cộng đồng người Việt, người Singapore, cũng như các cộng đồng người nước ngoài khác tại Singapore.

Tham dự lễ hội còn có Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng cùng các cán bộ Đại sứ quán và các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại địa bàn cùng gia đình và các cháu nhỏ.

Bà Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore cho biết Lễ hội Trung Thu năm nay là một trong những hoạt động đặc biệt khi diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao, 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore.

Điểm nhấn là Lễ hội còn có sự tham gia tích cực của một số cộng đồng bạn bè sở tại có chung truyền thống như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, qua đó thúc đẩy sự hiểu biết, tôn trọng nền văn hóa đa dạng của nhau.

Lễ hội Trung Thu là một trong những sự kiện thường niên quan trọng của Cộng đồng người Việt tại Singapore với mục tiêu giúp các cháu thiếu nhi là con em người Việt và gốc Việt hiểu hơn và cảm nhận rõ về Tết Trung Thu, một trong những truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam; cổ vũ cộng đồng giữ gìn ngôn ngữ, bản sắc văn hóa truyền thống Việt Nam, gắn kết chặt chẽ, hướng về cội nguồn dân tộc.

[Tết Trung Thu ấm áp của thiếu nhi Việt Nam tại Malaysia]

Phát biểu tại lễ hội, Đại sứ Mai Phước Dũng cho biết ông đánh giá cao Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore đã có nhiều nỗ lực chuẩn bị trong suốt thời gian qua để có thể tổ chức Lễ hội Trung Thu rất công phu và hoành tráng.

Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống ảnh 2Vẽ mặt thu hút sự tham gia của các cháu thiếu nhi có năng khiếu hội họa. (Ảnh: Lê Dương/TTXVN)

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng mong rằng không chỉ dịp Trung Thu, hay Tết Thiếu nhi 1/6, mà trong nhiều dịp khác, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt cũng như các bậc phụ huynh sẽ luôn quan tâm và tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa cho các cháu thiếu nhi bởi thế hệ mầm non là tương lai của đất nước.

Diễn ra từ 15h00 tới 21h00, Lễ hội Trung Thu-Đêm hội Trăng Rằm của người Việt tại Singapore có rất nhiều hoạt động truyền thống bổ ích và vui nhộn cho các cháu thiếu nhi, như nặn tò he, làm bánh dẻo, vẽ nón lá, trang trí lồng đèn, vẽ mặt, các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, nhảy sạp,... thu hút sự tham gia đông đảo của không chỉ các cháu nhỏ mà còn cả các bậc phụ huynh.

Sau các hoạt động vui chơi, các cháu nhỏ cũng được xem múa lân và phá cỗ cùng "chị Hằng" và "chú Cuội."

Lễ hội Trung Thu kết thúc với chương trình biểu diễn ca múa nhạc có sự tham gia của các thiếu nhi gốc Việt và diễn viên ca sỹ tài năng của Cộng đồng người Việt tại Singapore cùng sự góp mặt của Nhà hát Ca múa Hoa kiều Singapore và Nhóm Nghệ thuật Văn hóa Dân gian Nhật Bản - HIBIKIYA./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục