Truy vết F1, F2 liên quan ca COVID-19 tại BV Đa khoa tỉnh Kon Tum

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã cách ly y tế đối với 8 ca COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum. Hiện tại, tất cả các F1, F2 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.
Truy vết F1, F2 liên quan ca COVID-19 tại BV Đa khoa tỉnh Kon Tum ảnh 1

Ngày 6/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã thông tin về 8 ca mắc COVID-19 được phát hiện tại bệnh viện từ ngày 2 đến ngày 4/12; trong đó có 2 trường hợp là bác sỹ và nhân viên y tế, 6 trường hợp là các bệnh nhân đang điều trị.

Ngay khi phát hiện các ca mắc COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã cách ly y tế đối với 8 trường hợp trên tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Kon Tum; đồng thời, khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19; cách ly y tế các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan.

[Kon Tum cơ bản khống chế được hai ổ dịch COVID-19 trong cộng đồng]

Bệnh viện cũng bố trí việc ăn, ở tại chỗ cho các nhân viên y tế là F1; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Khi đã ổn định sức khỏe và hoàn thành thời gian cách ly các nhân viên có thể trở lại làm việc bình thường. Hiện tại, tất cả các trường hợp F1, F2 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Theo ông Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh viện đã tăng cường vệ sinh môi trường bề mặt, khử khuẩn tại các khoa có bệnh nhân mắc COVID-19; thực hiện chặt chẽ công tác quản lý người chăm nuôi ra vào bệnh viện; thường xuyên kiểm soát lây nhiễm đối với bệnh nhân, người nhà chăm nuôi và tất cả nhân viên y tế.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, bệnh viện vẫn duy trì hoạt động chuyên môn bình thường, tổ chức tiếp nhận bệnh nhân khám chữa bệnh trong giờ và ngoài giờ như thường lệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục