TTXVN tiep tuc ho tro vat dung bao ho y te cho thanh pho Da Nang hinh anh 1Các nhân viên y tế tại Đà Nẵng đã phải làm việc xuyên đêm trong nhiều ngày qua. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Trong hai ngày 16 và 17/8, Truyền hình Thông tấn Vnews phối hợp với Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên đã tổ chức trao quà hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho các khu vực phong tỏa, chốt kiểm dịch và trung tâm y tế tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là số vật dụng, đồ bảo hộ y tế do các doanh nghiệp và Hội Dệt may thêu đan thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ Đà Nẵng, trong khuôn khổ chương trình Đồng hành cùng Truyền hình Thông tấn.

Cụ thể, 20 thùng găng tay y tế, 320 chai nước rửa tay sát khuẩn, 610 bộ đồ bảo hộ cùng 22.880 khẩu trang kháng khuẩn đã được mang trao tận nơi tại hai thôn bị phong tỏa là Yến Nê 2 và Lệ Sơn Nam (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang), chốt kiểm soát ra vào thành phố tại đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn), Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.

[TTXVN trao khẩu trang N95 và đồ bảo hộ y tế cho thành phố Đà Nẵng]

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, bác sỹ Nguyễn Văn Dũng đánh giá sự ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể, nhà tài trợ và nhân dân cả nước là nguồn động viên vô giá đối với lực lượng y tế trong thời gian này.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Dũng, việc kết hợp vừa chống dịch, vừa chăm sóc người bệnh tạo ra áp lực rất lớn. Trong những ngày qua, hơn 150 y bác sỹ, điều dưỡng tại trung tâm đã phải làm việc gấp 3, 4 lần mới đạt được kết quả hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: "Chúng tôi đã được ngành Y tế cung cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ, nhưng vẫn cần thêm để phát miễn phí cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Hiện có 73 người nghi nhiễm, có bệnh nền, đang cách ly tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn và 168 người không có bệnh nền cách ly tại Ký túc xá Việt Hàn. Do đó, số đồ bảo hộ, găng tay y tế ủng hộ này rất cần thiết."

Anh Võ Minh Phước (Huyện đội Hòa Vang), cán bộ trực tại chốt kiểm dịch thôn Yến Nê 2, cho biết số lượng nước sát khuẩn, khẩu trang ủng hộ không chỉ dành cho thành viên chốt trực mà còn được phân phát cho bà con trong thôn, góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại, thôn Yến Nê 2 đã xuất hiện 6 ca mắc COVID-19 và hiện lực lượng chức năng đã bố trí 6 chốt chặn tạitất cả đường ra vào thôn, thực hiện phong tỏa được 4 ngày. Số lượng đồ bảo hộ y tế hiện còn không nhiều, diễn biến dịch vẫn còn phức tạp nên sự hỗ trợ của các nhà tài trợ trên cả nước là rất đáng quý.

Đây là đợt hỗ trợ đồ bảo hộ y tế thứ 2 tại Đà Nẵng do TTXVN kêu gọi. Trước đó vào ngày 9/8, Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực miền Trung-Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 16.000 chiếc khẩu trang chuyên dụng N95 và 5.000 bộ đồ bảo hộ y tế cho 13 đơn vị y tế đang thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./. 

TTXVN tiep tuc ho tro vat dung bao ho y te cho thanh pho Da Nang hinh anh 2Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong đêm tại quận Sơn Trà. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Quốc Dũng (TTXVN/Vietnam+)