Ty le ung ho Tong thong Han Quoc thap nhat ke tu khi nham chuc hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap)

Theo kết quả cuộc thăm dò do hãng Realmeter công bố ngày 18/3, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm xuống mức kỷ lục và đánh dấu mức ủng hộ thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 5/2017.

Realmeter đã tiến hành thăm dò ý kiến với 2.517 người trưởng thành trên toàn quốc từ ngày 11-15/3.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy chỉ có 44,9% trong số những người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in và tỷ lệ này giảm 1,4% so với một tuần trước đó.

[Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thấp kỷ lục]

Realmeter cho biết tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm xuất phát từ những báo cáo về khả năng nối lại các hoạt động hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội đổ vỡ và không mang lại kết quả như mong đợi.

Bên cạnh đó, vấn đề hạt nhân Triều Tiên cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền khi con số này tiếp tục giảm 0,6% xuống còn 36,6% so với tuần trước.

Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng đối lập chính Hàn Quốc tự do (LKP) đã tăng 1,3% lên mức 31,7%, mức cao nhất trong vòng 29 tháng./.

(Vietnam+)