Uy ban chuyen tiep chinh phu Han Quoc de ra 5 nhiem vu trong tam hinh anh 1Ông Ahn Cheol-soo, Chủ tịch Đảng Nhân dân, được xác nhận sẽ là Chủ tịch Ủy ban chuyển tiếp trong chính phủ mới của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol, trả lời trả lời phỏng vấn báo giới tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 11/3/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 14/3, Chủ tịch Ủy ban chuyển tiếp trong chính phủ mới của Hàn Quốc, ông Ahn Choel-soo, cho biết ủy ban này sẽ đề ra các lựa chọn về chính sách theo các cam kết tranh cử của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol.

Ủy ban chuyển tiếp chính phủ Hàn Quốc xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm cho chính quyền tiếp theo, gồm: khôi phục công bằng, pháp quyền và dân chủ; thiết lập nền tảng cho các nguồn thu nhập và việc làm trong tương lai; phát triển cân bằng giữa các khu vực; xây dựng một quốc gia bền vững trong phát triển kinh tế, giải quyết khủng hoảng nhân khẩu học và trung hòa carbon; và đoàn kết dân tộc.

[Tổng thống đắc cử Hàn Quốc công bố nhân sự ủy ban chuyển tiếp]

Đối với cam kết giải thể Bộ Bình đẳng giới và Gia đình, ông Ahn Cheol-soo cho biết Ủy ban chuyển tiếp sẽ đưa ra các lựa chọn về chính sách phù hợp với cam kết của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol.

Trước đó, ngày 13/3, Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol cho rằng bộ này đã hoàn thành vai trò của mình và nhấn mạnh tầm quan trọng của một cơ quan chính phủ hoạt động hiệu quả hơn trong việc xử lý các vi phạm về quyền con người và bất bình đẳng xã hội.

Ông Yoon Suk-yeol sẽ chính thức nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc vào ngày 10/5 tới./.

Đức Hưng (TTXVN/Vietnam+)