Va cham tau ngoai khoi Trung Quoc lam 400 tan dau tran ra bien hinh anh 1Vụ va chạm khiến hàng trăm tấn dầu tràn ra biển. (Nguồn: Twitter)

Ngày 29/4, Cục an toàn hảng hải (MSA) tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, cho biết một tàu chở dầu va chạm với một tàu chở hàng ngoài khơi cảng Thanh Đảo thuộc tỉnh này đã làm khoảng 400 tấn dầu tràn ra biển Hoảng Hải.

Theo cơ quan trên, khu vực dầu tràn cách cảng Thanh Đảo 75km. Công việc dọn dầu tràn đang được tiến hành khẩn trương với 12 tàu khử nhiễm được điều động đến hiện trường và vụ va chạm không ảnh hưởng gì đến các tàu ra, vào cảng Thanh Đảo.

[Trung Quốc: Một tàu chở dầu bị va chạm, dầu tràn ra biển Hoàng Hải]

Công ty quản lý tàu Goodwood cho biết tàu chở hàng Panama có tên Sea Justice va chạm với tàu chở dầu của Liberia có tên A Symphony gần Thanh Đảo vào khoảng 9 giờ sáng 27/4.

Toàn bộ thủy thủ đoàn đều an toàn và không có ai bị thương. Sau vụ va chạm, các tàu được yêu cầu không di chuyển trong vòng 18,5km quanh khu vực này.

Công ty quản lý tàu Goodwood cho biết đang phối hợp với MSA tiến hành công việc dọn sạch dầu tràn và điều tra vụ việc./. 

 
Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)