VATM điều hành an toàn gần 13.700 chuyến bay trong dịp Tết Quý Mão

VATM điều hành an toàn gần 13.700 chuyến bay dịp Tết Quý Mão

Theo dự báo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, sản lượng các chuyến bay cất và hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục tăng từ nay đến hết ngày mùng 8 Tết Nguyên đán Quý Mão.
Nhân viên không lưu điều hành các chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Nhân viên không lưu điều hành các chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20-26/1, tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 5 Tết), đơn vị này đã điều hành an toàn 13.657 lần chuyến bay cất, hạ cánh tại các sân bay trong toàn quốc và bay quá cảnh qua các vùng Thông báo bay (FIR) của Việt Nam.

Ngày có sản lượng điều hành bay cao nhất trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết) với tổng số chuyến bay là 2.089 lần chuyến.

Số liệu thống kê của VATM cho thấy đến nay, 3 sân bay quốc tế lớn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng đón số chuyến bay cất và hạ cánh nhiều nhất vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết (ngày mùng 5) với 918 lần chuyến tại Tân Sơn Nhất, 537 lần chuyến tại Nội Bài và 246 lần chuyến tại Đà Nẵng.

Phía VATM cũng đánh giá dịp nghỉ Tết Quý Mão năm nay, thời tiết tại tất cả các khu vực trong cả nước nhìn chung tương đối ổn định. Cơ quan khí tượng đã cung cấp kịp thời và đầy đủ các bản tin dự báo, cảnh báo thời tiết phục vụ công tác điều hành bay đảm bảo an toàn. Các hệ thống thông tin, dẫn đường, giám sát hoạt động ổn định, thông suốt phục vụ công tác điều hành bay.

[Lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài liên tục phá đỉnh]

Bên cạnh đó, trong những ngày nghỉ Tết, các đơn vị trong toàn VATM đã quán triệt mọi lực lượng trong dây chuyền cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

“Các cơ sở cung cấp dịch vụ của Tổng công ty đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan đơn vị liên quan, chủ động phối hợp với các hãng hàng không bám sát kế hoạch bay chi tiết hàng ngày, chủ động triển khai công tác quản lý luồng không lưu để giảm thiểu việc máy bay phải bay chờ nhiều do quá tải tại một số sân bay có mật độ bay đông,” lãnh đạo VATM cho hay.

Theo dự báo, sản lượng các chuyến bay cất và hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục tăng từ nay đến hết ngày mùng 8 Tết Nguyên đán Quý Mão do nhu cầu đi lại của người dân quay trở lại các thành phố lớn sau kỳ nghỉ Tết./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục