‘Viet Nam hom nay’ chinh thuc thay the ‘Cuoc song thuong ngay’ hinh anh 1Bốn MC dẫn dắt chương trình "Việt Nam hôm nay." (Ảnh: VTV)

Từ ngày 1/1/2019, chương trình “Việt Nam hôm nay” sẽ thay thế bản tin “Cuộc sống thường ngày” quen thuộc với khán giả trong 10 năm qua.

"Việt Nam hôm nay” nằm trong chuỗi chương trình mới chính thức ra mắt khán giả từ tháng 1/2019 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Cụ thể, chuỗi chương trình bao gồm các bản tin: “5’ hôm nay” (khung giờ 12 giờ 15 phút), “Việt Nam hôm nay” (khung giờ 17 giờ 30 phút), “Thế giới hôm nay” (khung giờ 22 giờ) và “Vấn đề hôm nay” (khung giờ 22 giờ 15 phút).

Ngoại trừ “Thế giới hôm nay” sẽ lên sóng từ cuối tháng 1/2019, các chương trình còn lại sẽ chính thức được phát sóng từ ngày 1/1/2019.

[Trí tuệ nhân tạo và báo chí: Ngồi yên chờ tương lai hay hành động ngay bây giờ?]

Ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, tiêu chí hàng đầu của các chương trình này bám sát các sự kiện diễn ra trong ngày ở Việt Nam và trên thế giới để cung cấp thông tin cập nhật cùng những phân tích chuyên sâu, đa chiều, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về những diễn biến trên mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, quân sự...

“Tuy cùng có chung từ ‘hôm nay’ ở nhan đề nhưng mỗi chương trình sẽ có những điểm nhấn riêng để tạo ra sự khác biệt,” đại diện Đài Truyền hình Việt Nam cho hay.

Theo đó, “5’ hôm nay” là chương trình được xây dựng với mục đích đưa ra những cảnh báo, nhắc nhở và chỉ dẫn về an toàn cho cộng đồng dựa trên việc cung cấp thông tin về an ninh trật tự, an toàn lao động…

“Việt Nam hôm nay” cập nhật những thông tin thiết thực (liên quan đến nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, an ninh trật tự…) cùng những phân tích đa chiều về các vấn đề dân sinh.

“Thế giới hôm nay” là chương trình cập nhật tin tức và bình luận các vấn đề quốc tế. Ngoài ra, nhiều câu chuyện “độc,” lạ trên thế giới cũng sẽ được giới thiệu trong bản tin này.

Cuối cùng, “Vấn đề hôm nay” là chương trình bình luận chuyên sâu về các vấn đề, sự kiện nổi bật trong ngày./.

An Ngọc (Vietnam+)