Việt Nam ủng hộ người dân Hoa Kỳ khắc phục hậu quả thiên tai

Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ 100.000 USD hỗ trợ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12/2021 tại bang Kentucky, Hoa Kỳ.
Việt Nam ủng hộ người dân Hoa Kỳ khắc phục hậu quả thiên tai ảnh 1Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng trao số tiền ủng hộ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12/2021 tại bang Kentucky, Hoa Kỳ. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 5/1, lễ trao tặng 100.000 USD của Chính phủ và nhân dân Việt Nam ủng hộ các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong các trận bão lốc xảy ra vào tháng 12/2021 tại bang Kentucky, Hoa Kỳ đã diễn ra tại trụ sở Bộ Ngoại giao.

Trước đó, ngày 12/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và gia đình các nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ những mất mát, đau thương gây ra đối với người dân Hoa Kỳ bởi các thảm họa thiên tai vừa qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden, chính phủ và người dân Hoa Kỳ nhanh chóng khắc phục và vượt qua hậu quả của cơn bão Kentucky.

[Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chia buồn về trận bão lốc ở Hoa Kỳ]

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh tinh thần hữu nghị, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ, đặc biệt trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19 thời gian qua.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, Đại biện Lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour chân thành cảm ơn sự ủng hộ tích cực, kịp thời của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tới người dân bang Kentucky; mong muốn quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước tiếp tục phát triển, trong đó có sự hợp tác hiệu quả giữa Hội Chữ thập đỏ hai nước.

Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ tại Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục