Vietnam Airlines, Jetstar tang cuong bay noi dia tu ngay 23/4 hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam và phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, từ ngày 23/4, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ tăng cường khai thác các đường bay nội địa, từng bước khôi phục cầu nối kinh tế giữa các địa phương.

Theo đó, từ ngày 23/4-30/4, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 4-6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10-13 chuyến/ngày.

Hãng cũng tiếp tục duy trì khai thác các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày từ 26/4-30/4 và dự kiến 3-5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.

Đối với các đường bay khác, Vietnam Airlines sẽ lần lượt khai thác trở lại với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày gồm các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa từ ngày 23/4; các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Huế, Côn Đảo từ ngày 25/4 và các đường bay còn lại từ ngày 29/4.

[Tàu bay, xe khách, đường sắt hoạt động ra sao sau nới lỏng giãn cách?]

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

Hành khách mua vé của Vietnam Airlines (số vé bắt đầu bằng 738) đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác (có số hiệu VN4560, VN4561, VN4565, VN4566) sẽ được hưởng đầy đủ dịch vụ từ mặt đất đến trên không bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, suất ăn... Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng vẫn được hưởng tất cả chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm, trả thưởng và các ưu đãi, quyền lợi ưu tiên khác.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific duy trì thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

“Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay phải thay đổi, hai hãng sẽ hỗ trợ hành khách đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành,” đại diện Vietnam Airlines và Jetstar cho hay.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đồng ý đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại có tổng tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng và ngược lại tổng tần suất 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh đi các địa phương khác mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Đường bay thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo và ngược lại sẽ bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày./.

Việt Hùng (Vietnam+)