Nạn nhân Poh Keat Chye đang được điều trị tại bệnh viện. (Nguồn: New Straits Times)

Theo Bernama, chiều 17/2, hai người gồm một người đàn ông Malaysia và một phụ nữ Indonesia đã bị voi rừng tấn công khi họ dừng chân đi vệ sinh ven đường cao tốc Đông Tây, địa phận thành phố Taiping, bang Perak, Malaysia.

Thông tin từ cơ quan chức năng của bang Perak cho hay, nạn nhân nam người Malaysia tên là Poh Keat Chye, 48 tuổi, người phụ nữ Indonesia tên là Edris Suparti, 40 tuổi. Anh Poh Keat Chye đang trên đường đưa cô Edris Suparti tới bang Penang để trở về Indonesia.

Khi đến khu vực nói trên họ đã dừng lại bên đường. Người đàn ông đã tiến vào khu vực rừng cạnh đường khoảng 20 mét để đi tiểu, trong khi người phụ nữ đứng đợi gần xe. Họ không nhận thấy sự có mặt của một con voi rừng ở gần đó. Đến khi phát hiện ra con voi thì đã muộn.

Người đàn ông đã bị con voi kéo ngã xuống đất rồi ​giẫm chân lên người. Người phụ nữ bị ngã xuống khi cố gắng chạy trốn cũng bị con voi tấn công.

Cả hai nạn nhân đều bị gãy nhiều xương sườn. Tuy họ đã qua cơn nguy kịch song vẫn phải theo dõi trong vòng 24 tiếng nữa.

Chính quyền khu vực nói trên đã nhiều lần khuyến cáo người qua lại con đường này phải cảnh giác vì con đường nằm dọc tuyến di chuyển của voi rừng./.