"Vòng nguyệt quế" thuộc về VĐV Nguyễn Thị Hiền

Giành giật nhau từng điểm một, có lúc tưởng chừng như Hiền bị loại, nhưng nhờ bản lĩnh và may mắn, cô đã giành thắng lợi sít sao 13-12.
Sáng 11/12, trận chung kết bi sắt nghẹt thở để rồi vòng nguyệt quế đã thuộc về cô gái Nguyễn Thị Hiền sau khi vượt qua Ouk của Campuchia.

Tấm huy chương vàng đầu tiên của cô tại đấu trường SEA Games thật lịch sử. 

“Nếu không giành huy chương vàng ở SEA Games này, thì thật khó có cơ hội ở lần khác. Bởi hiện tại, Hiền đang có phong độ tốt, sự tự tin cao độ nhờ vào chức vô địch AIG vừa giành được” - Hiền tâm sự.

Nhà vô địch AIG mới đây đã lần đầu tiên sở hữu chiếc huy chương vàng SEA Games sau bao năm chờ đợi. Tất cả những ai xem và cổ vũ cho Hiền trong trận chung kết không khỏi căng não.

Cô và đối thủ giành giật nhau từng điểm một, đã có lúc, tưởng chừng Hiền đã bị loại. Nhưng, nhờ bản lĩnh và sự may mắn, Hiền đã vượt qua và giành thắng lợi sít sao 13-12.

Lần quăng bi cuối cùng, huấn luyện viên Bùi Công Phú tâm sự rằng ông như nghẹt thở. Những cổ động viên Việt Nam và Lào có lẽ đều có chung tâm trạng đó.

Đến khi trọng tài đưa tay báo hiệu Hiền đã có 1 điểm, thì tất cả đều như vỡ òa lên vì sung sướng. Hai thầy trò ôm chầm lấy nhau, mắt rớm lệ.

Niềm hạnh phúc đến bất ngờ, khiến cô không dám nghĩ đến những phút nghẹt thở vừa qua. Một lát khá lâu Hiền mới bình tĩnh trở lại được.

Cô bảo, áp lực trước trận đấu với mình rất lớn, vì ở khu vực Đông Nam Á, môn bi sắt Campuchia luôn thống trị. Càng đặc biệt khi Ouk là một trong những gương mặt sáng giá nhất của bi sắt Campuchia.

Chiếc huy chương vàng này không chỉ thỏa ước nguyện của Hiền, mà còn giúp bộ sưu tập huy chương vàng của cô trở nên tròn trịa hơn.

Hiền được phát hiện và dìu vào nghiệp đấu kiếm, thế nhưng tập luyện gian khổ nhiều mà thành công thì vẫn không đến. Thế nên khi có cơ hội tuyển người ở môn bi sắt, Hiền không ngần ngại thử sức mình. Ai ngờ, cái “liều” mình đăng ký thi tuyển vào môn bi sắt ngày ấy bây giờ lại đem đến cho cô vinh quang bất tận./.

(TT&VH/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục