Vụ 22 trẻ thiệt mạng: Do tài xế đã cố mở đĩa DVD?

Nguyên nhân của vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở Thụy Sĩ có thể là do tài xế đã cố mở đĩa DVD, khiến xe bị mất lái và đâm vào tường.
Các trang báo của Thụy Sĩ và Bỉ ngày 15/3 đã hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe buýt chở học sinh gặp tai nạn trong đường hầm qua dãy Alps khiến 22 học sinh và 6 người lớn thiệt mạng. Theo đó, nguyên nhân có thể là do tài xế đã cố gắng bật chiếc đĩa DVD, dẫn đến việc bị mất lái và đâm vào tường.

Trang mạng của tờ Het Laatste Nieuws cho biết "chỉ ngay trước khi gặp nạn, tàixế đã cố gắng đút chiếc đĩa DVD vào đầu phát."

Báo này không trích dẫn nguồn tinsong cho biết "những đứa trẻ bị thương đã kể với cha me chúng và các bác sĩ vềvụ việc".

Trong khi đó, quan chức cảnh sát của Thụy Sĩ, ông Renato Kalbermatten đã bác bỏthông tin nêu trên khi cho rằng chưa có xác nhận gì từ hệ thống camera đặt trongđường hầm, nơi chiếc xe buýt chở các em học sinh gặp nạn.

Trước đó, hai mươi tám người, bao gồm 22 trẻ em, đã thiệt mạng trong một vụ tainạn xe khách ở miền nam Thụy Sĩ khi đang trên đường trở về Bỉ sau một kỳ nghỉtrượt tuyết, cảnh sát Thụy Sĩ thông báo ngày thứ Tư.

Chiếc xe chở tổng cộng 52 hành khách đang đi từ Val d'Anniviers về thị trấn ThụySĩ Sion trên đường cao tốc A9 khi tai nạn xảy ra vào lúc 9 giờ 15 phút tối ngày thứ Ba,giờ địa phương./.

 
Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Càphê đá Việt Nam trong top ngon nhất hành tinh

Càphê đá Việt Nam trong top ngon nhất hành tinh

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 63 loại cà phê (đồ uống) ngon nhất thế giới, trong đó càphê đá, đại diện của Việt Nam, được đánh giá cao, xếp thứ 8 với 4,3/5 sao.