Vu 3 nguoi nghi ngo doc ruou o Quang Tri: Mot nan nhan da tu vong hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Ngày 28/12, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi nạn nhân Lê Văn Xược (64 tuổi), trú thôn Quy Hà, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

Đây là một trong số ba nạn nhân nhập viện sau khi uống rượu tại một buổi tiệc ở xã Triệu Độ trong ngày 23/12 vừa qua.

Nạn nhân Lê Văn Xược được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, đã tử vong và được đưa về nhà vào sáng cùng ngày.

[Hàng chục người tử vong và nhập viện do ngộ độc rượu gạo]

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong, cho biết Đơn vị đã khám nghiệm tử thi, phối hợp với các đơn vị liên ngành lấy mẫu gửi về Viện Kiểm nghiệm quốc gia về an toàn thực phẩm tại Hà Nội để làm rõ nguyên nhân.

Đến 15 giờ 30 phút ngày 28/12, đơn vị đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc nghi do ngộ độc methanol có trong rượu. Trước đó, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai lực lượng lấy mẫu tại nơi bán và nơi tiêu thụ rượu để giám định tìm nguyên nhân, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ...

Chia sẻ với mất mát của gia đình nạn nhân, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên.

Ba trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm là ông Nguyễn Văn Nhật (48 tuổi), trú thôn An Giạ, xã Triệu Độ; ông Lê Văn Xược (64 tuổi), trú thôn Quy Hà, xã Triệu Độ và ông Hoàng Thanh Chiến (58 tuổi), ở thôn Gia Độ, xã Triệu Độ. Vào chiều tối 23/12, cả ba người trên có ăn và uống rượu, bia tại một buổi tiệc ở xã Triệu Độ./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)