Vụ cháy chung cư ở Khương Hạ: Còn 34 người đang điều trị tại bệnh viện

Đã có 20 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư ở Thanh Xuân, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế khác xuất viện, như vậy còn 34 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện.
Vụ cháy chung cư ở Khương Hạ: Còn 34 người đang điều trị tại bệnh viện ảnh 1Một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Tính đến chiều 22/9, đã có 20 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư ở Thanh Xuân (Hà Nội) điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế khác đã được xuất viện, như vậy còn 34 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện.

Chiều 22/9, Phó giáo sư Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết sau nhiều nỗ lực điều trị, chăm sóc của các nhân viên y tế, hầu hết bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Qua thăm khám, hội chẩn có 10 trường hợp đủ điều kiện ra viện.

[Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện]

Hiện, Bệnh viện Bạch Mai còn điều trị cho 21 bệnh nhân, trong đó 19 trường hợp cần theo dõi thêm, một người chấn thương gót chân, một nạn nhân nặng nằm ở Khoa Hồi sức Tích cực. Bệnh nhân trong tình trạng nặng là thiếu tá bộ đội vẫn thở máy. Các bác sỹ đang cố gắng cứu sống và hạn chế di chứng ngộ độc cho bệnh nhân.

Ngoài ra, trường hợp nữ bác sỹ V.T.N công tác tại khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào học (Bệnh viện Bạch Mai), hiện sức khỏe đã hồi phục, giao tiếp tốt. Tuy nhiên, nữ bệnh nhân này hiện vẫn tiếp tục thở oxy gọng.

Tính đến chiều 22/9, cả 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 đều đã được ra viện.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nữ bệnh nhân L.T.T (41 tuổi) vẫn đang tiếp tục điều trị. Đây là trường hợp nặng nhất được đưa vào cấp cứu. Khi vụ cháy xảy ra, chị T cùng con trai nhảy từ tầng 9 xuống, bị chấn thương rất nặng. Bệnh nhân đã được phẫu thuật 2 lần. Đến nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, sức khỏe có những chuyển biến tích cực.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, 3/4 bệnh nhân đã được ra viện sáng 22/9. Trong số này, có 3 người cùng một gia đình đều được chẩn đoán là theo dõi ngạt khí CO, gồm một bé 3 tuổi, một thai phụ đang mang thai tháng thứ 3.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp nhận 4 bệnh nhân vụ cháy, đến ngày 22/9, các bệnh nhân đều đã ra viện hoặc chuyển viện.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đây là một trong những vụ cháy có số người thương vong nhiều nhất trong những năm qua tại Việt Nam.

Ngành y tế Hà Nội đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Sau vụ cháy, 54 nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại các cơ sở y tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục