Vu no o Kabul do danh bom lieu chet, gan 50 nguoi thuong vong hinh anh 1Một người được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: brecorder)

Cảnh sát Afghanistan cho biết ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 29 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cơ sở giáo dục ở thủ đô Kabul sáng 30/9.

Theo người phát ngôn cảnh sát Khalid Zadran, vụ việc xảy ra khi học sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi tại cơ sở giáo dục Kaj, nằm tại Dasht-e-Barchi, khu vực có đa số người Hồi giáo dòng Shiite trong cộng đồng người Hazara phía Tây thủ đô.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Abdul Nafy Takor cho biết lực lượng an ninh đã có mặt tại hiện trường.

Trên mạng Twitter, ông lên án vụ tấn công “tàn bạo và vô nhân tính” nhằm vào các mục tiêu dân thường.

[Nổ tại trung tâm giáo dục tại Afghanistan gây thương vong]

Người Hazaras theo dòng Shiite thường xuyên là mục tiêu tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Nhiều vụ tấn công đã xảy ra trong khu vực, nhằm vào trẻ em, phụ nữ và các trường học.

Năm ngoái, ít nhất 85 người đã thiệt mạng, chủ yếu là nữ sinh, và 300 người bị thương khi 3 quả bom phát nổ gần một trường học tại Dasht-e-Barchi. Không tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó 1 năm, IS đã thực hiện một vụ tấn công liều chết nhằm vào một cơ sở giáo dục cũng ở vùng này làm 24 người thiệt mạng, trong đó có học sinh./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)