Vu tai nan tai Quang Binh: Ngay hoi ngo lai thanh ngay chia ly hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong ngày 27-28/7, nhiều chiếc xe tang đưa tiễn những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở cầu Trạ Ang (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong chuyến xe định mệnh ngày 26/7, khoảng 40 người đi trên xe là cựu học sinh của Trường Trung học phổ thông Đồng Hới (khóa 1987-1990) đang thực hiện hành trình về nguồn, đi tham quan, dã ngoại tại Phong Nha-Kẻ Bàng nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra trường.

Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này đã cướp đi mạng sống của 15 người và khiến nhiều khác bị thương.

[Vụ lật xe ở Quảng Bình: Danh tính 15 người tử vong, 22 người bị thương]

Trong số các nạn nhân tử vong, nhiều người là cán bộ đang công tác tại các sở, ban, ngành, trường học... trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trong số các nạn nhân tử vong, trường hợp anh Đỗ Tiến H. (sinh năm 1972), ở tổ dân phố 8, phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Anh H. ra đi để lại mẹ già năm nay đã 80 tuổi bị chất độc da cam/dioxin đang nằm một chỗ, em gái cũng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, vợ anh H. không có công việc ổn định và con vẫn còn nhỏ. Anh H. mất đi, cuộc sống gia đình sẽ muôn vàn khó khăn.

Thầy giáo Nguyễn Nhật Lệ, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đồng Hới (Quảng Bình) lặng lẽ đứng bên gốc cây long não - là món quà ngày hội khóa đã được các cựu học sinh trồng tặng nhà trường nhân 30 năm ngày trở về trường. Thầy Nguyễn Nhật Lệ chia sẻ các nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn kinh hoàng ngày 26/7 đều là học sinh lớp 12A, khóa 1987-1990 của trường và phần lớn đang độ tuổi 46-48.

Là một trong những nạn nhân may mắn thoát nạn, anh Trương Mạnh T. vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa qua. Tại giường bệnh, anh T. nghẹn ngào ngày hội ngộ 30 năm lại thành ngày chia ly mãi mãi...

Để góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau và sự mất mát quá lớn đối với các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Bình, nhiều đoàn công tác của Trung ương và địa phương cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đến viếng, thăm hỏi, chia sẻ mất mát và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Ngoài ra, các đoàn cũng đã đến bệnh viện động viên các nạn nhân bị thương, trao quà hỗ trợ.

Hiện các trường hợp nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và Bệnh viện Trung ương Huế vẫn đang được các y bác sỹ tích cực chăm sóc, điều trị./.

Dung-Thành (TTXVN/Vietnam+)