Vụ xả súng tại Hà Lan: 3 người thiệt mạng, 9 người bị thương

Trên Twitter, Thị trưởng Jan van Zanen nêu rõ: "Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể xác nhận 3 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng."
Vụ xả súng tại Hà Lan: 3 người thiệt mạng, 9 người bị thương ảnh 1Giới chức sở tại đang điều tra vụ xả súng theo hướng một vụ tấn công khủng bố. (Nguồn: AP)

Ngày 18/3, Thị trưởng thành phố Utrecht của Hà Lan xác nhận vụ xả súng xảy ra trên một tàu điện trước đó cùng ngày đã khiến 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Thị trưởng Jan van Zanen nêu rõ: "Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể xác nhận 3 người đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng."

Ông đồng thời cho biết giới chức sở tại đang điều tra theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

[Vụ xả súng tại Hà Lan: Cảnh sát công bố danh tính nghi phạm]

Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là tập trung truy bắt "một hoặc nhiều nghi can" trong vụ xả súng.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Rutte nhấn mạnh: "Đất nước của chúng ta đang bàng hoàng trước vụ tấn công ở Utrecht. Cảnh sát và công tố viên đang điều tra những gì chính xác xảy ra. Cho đến nay chỉ có thông tin rõ ràng là đã xảy ra vụ nổ súng nhằm vào những người ngồi trên một tàu điện ở Utrecht, có một số người bị thương và có thể có nhiều người thiệt mạng."

Ông khẳng định Hà Lan sẽ "không bao giờ dung thứ" cho hành động trên.

Trước đó, cảnh sát Hà Lan đã công bố thông tin và hình ảnh nghi can tiến hành vụ xả súng.

Theo đó, đối tượng này là một người đàn ông có tên Gokmen Tanis, gốc Thổ Nhĩ Kỳ, 37 tuổi.

Theo một phóng viên có mặt ở khu vực nghi can từng sinh sống, người dân địa phương đánh giá đối tượng Tanis là "không thực sự ổn định về mặt tinh thần."

Hiện, nhiều tòa nhà ở Utrecht đã được lệnh đóng cửa sau vụ xả súng trên.

Trong khi đó, cảnh sát Đức thông báo họ đang tăng cường giám sát ở khu vực biên giới giữa nước này với Hà Lan và tập trung truy tìm thủ phạm vụ xả súng ở thành phố Utrecht của nước láng giềng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục