'Vua kèn' Kenny G: Tôi sáng tác, biểu diễn bằng tất cả trái tim

Huyền thoại saxophone Kenny G sẽ biểu diễn một bản nhạc trong album mới nhất và những tác phẩm đã quen thuộc với khán giả như: “Going Home,” “Forever in Love,” “My Heart Will Go On.”

Nghệ sỹ Kenny G đã sẵn sàng cho đêm diễn duy nhất tại Hà Nội. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)
Nghệ sỹ Kenny G đã sẵn sàng cho đêm diễn duy nhất tại Hà Nội. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

“Khi sáng tác hay trình diễn, tôi không có bất cứ công thức nào để kết nối với khán giả. Điều duy nhất tôi làm là dùng cả trái tim và tình yêu của mình. Tôi cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi khán giả trên thế giới cũng như ở Việt Nam đồng cảm với âm nhạc của tôi.”

Đó là những chia sẻ của huyền thoại saxophone Kenny G trong buổi gặp gỡ báo chí trước thềm sự kiện “Kenny G Live In Vietnam” chiều 13/11 tại Hà Nội.

Ông bày tỏ niềm vui và sự hào hứng khi quay trở lại Việt Nam biểu diễn sau 8 năm, khẳng định đêm nhạc tối 14/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình sẽ vô cùng đặc biệt.

Nghệ sỹ cho hay ông sẽ biểu diễn một bản nhạc trong album mới nhất và những tác phẩm đã quen thuộc với khán giả như: “Going Home,” “Forever in Love,” “Sentimental,” “The Moment,” “My Heart Will Go On.”

HHKD7260.jpg
Nghệ sỹ Kenny G chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

“Tôi đến Việt Nam cùng ban nhạc đã gắn bó với mình trong suốt hơn 30 năm. Chúng tôi rất hiểu nhau nên trong quá trình biểu diễn không có gì khó khăn. Tôi không phải là ca sỹ, nên tôi dùng âm nhạc thay cho phần lời. Ngay cả cách chơi bài hát ‘Forever In Love’ hôm nay cũng sẽ khác với hôm qua. Âm nhạc không lời sẽ khiến khán giả nhớ nhiều hơn, có nhiều cảm xúc hơn,” nghệ sỹ chia sẻ.

Kenny G Live in Vietnam sẽ diễn ra trong 2 tiếng đồng hồ theo đúng format biểu diễn của nghệ sỹ Kenny G tại các sân khấu lớn trên thế giới.

Đây là chương trình mở màn dự án âm nhạc “Good Morning Vietnam” do Báo Nhân dân và IB Group tổ chức.

kennyg1.jpg
Nghệ sỹ tặng cây kèn cho Báo Nhân dân để bán đấu giá làm từ thiện. (Ảnh: Hòa Nguyễn/Vietnam+)

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân cho hay sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên không chỉ với mục đích lan toả âm nhạc đỉnh cao của thế giới đến Việt Nam mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc bởi toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng vào mục đích thiện nguyện.

“Chúng tôi chọn cái tên ‘Good Morning Vietnam’ vì đây là một lời chào thân thiện mà mỗi người nước ngoài đến với Việt Nam đều có thể thốt lên và chúng ta cũng chào đón những người bạn quốc tế như thế,” ông Lê Quốc Minh chia sẻ.

Nhân đây, nghệ sỹ saxophone Kenny G cũng trao tặng Ban tổ chức một cây kèn saxophone nhằm mục đích đấu giá gây quỹ từ thiện.

vnp_kenny.jpg
Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

"Cây kèn này được mô phỏng theo mẫu từ năm 1950 mà bây giờ không còn sản xuất nữa. Cá nhân tôi cảm thấy cây kèn này có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp của mình nên tôi có đặt làm lại một chiếc giống với kèn ban đầu,” nghệ sỹ chia sẻ.

Ông cho hay bản thân rất hiếm khi tặng kèn saxophone cho một chương trình nào đó nhưng vì chương trình nhằm mục đích thiện nguyện nên ông đã quyết định dành tặng món quà này cho Báo Nhân Dân.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí, Kenny G đặt câu hỏi cho Giám đốc sản xuất Nguyễn Thùy Dương (IB Group) về những khó khăn khi tổ chức đêm nhạc.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Thùy Dương cho hay hàng triệu người Việt Nam đều rất yêu tiếng kèn của Kenny G.

“Từ khi còn nhỏ, tôi đã nghe nhạc của anh qua băng cassett rồi sau này là USB và các băng video hay DVD. Dường như đam mê âm nhạc của anh đã truyền đến trái tim và cảm xúc của tôi,” ông Nguyễn Thùy Dương nói.

Trong lần đầu tiên tiếp cận với êkip của Kenny G năm 2005, ông Dương đã trình bày rất nhiều về tình yêu, sự am hiểu âm nhạc của nghệ sỹ cũng như kinh nghiệm về sản xuất âm nhạc tại Việt Nam. Sau đó, hai bên đã trao đổi thư từ rất nhiều lần để đáp ứng yêu cầu của phía nghệ sỹ. Bước tiếp theo là chuẩn bị về tài chính. Điều quan trọng cuối cùng là chứng minh được rằng khán giả thực sự yêu mến và mong muốn đón nhận nghệ sỹ.

“Lần trở lại này có nhiều thuận lợi hơn bởi phía Kenny G đã rất hiểu chúng tôi song cũng có những khó khăn do hậu COVID-19. Sáng kiến của ông Lê Quốc Minh và Báo Nhân Dân về ‘Good Morning Vietnam’ chính là cơ hội để chúng tôi thuyết phục nghệ sỹ Kenny G trở lại Việt Nam lần thứ hai,” ông Dương chia sẻ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục