Xả súng vào xe chở nhân viên an ninh ở Mexico, ít nhất 4 người chết

Một nhóm tội phạm đã xả súng vào một xe buýt chở các nhân viên an ninh thuộc Trung tâm Phục hồi xã hội đối với phụ nữ Michapa làm ít nhất bốn người thiệt mạng và ba người bị thương nặng.
Xả súng vào xe chở nhân viên an ninh ở Mexico, ít nhất 4 người chết ảnh 1Khu vực xảy ra vụ việc. (Nguồn: heraldodemexico.com.mx)

Một nhóm tội phạm đã xả súng vào một xe buýt chở các nhân viên an ninh thuộc Trung tâm Phục hồi xã hội đối với phụ nữ Michapa, bang Morelos, sáng 10/5 làm ít nhất bốn người thiệt mạng và ba người bị thương nặng.

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra lúc 7h00 giờ địa phương khi chiếc xe buýt đưa các nhân viên an ninh đến nơi làm việc. Nhóm tội phạm bỏ chạy ngay sau khi xả súng và sau đó đã đốt phương tiện gây án.

Chính quyền bang Morelos đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cam kết sớm tìm ra thủ phạm.

Trước đó, ngày 8/5, hai lãnh đạo công đoàn thiệt mạng và hai người bị thương khi một đối tượng nổ súng vào đám đông bên ngoài trụ sở cơ quan chính phủ ở quảng trường trung tâm tại Cuernavaca, thủ phủ bang Morelos.

Tình hình mất an ninh và số vụ giết người vẫn tiếp tục gia tăng ở Mexico trong những tháng cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Lopez Obrador, người đã cam kết mạnh tay với tội phạm.

[Xả súng vào một bữa tiệc ở Mexico khiến 13 người thiệt mạng]

Ngày 14/3 vừa qua, Quốc hội Mexico đã thông qua đề xuất của Tổng thống Lopez Obrador về việc thành lập lực lượng Vệ binh Quốc gia nhằm ngăn ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh và cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức.

Theo thống kê, 33.341 người bị giết hại tại Mexico trong năm 2018, tăng 16% so với năm 2017. Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy.

Trong giai đoạn 2006-2018, cuộc chiến chống ma túy và những màn thanh toán giữa các băng đảng ma túy nhằm kiểm soát tuyến đường, trạm trung chuyển ma túy đã cướp đi sinh mạng của trên 250.000 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục