Xe boc thep cua Chu tich Trung Quoc gay chu y o Italy hinh anh 1Xe bọc thép Hồng kỳ N501. (Nguồn: Quang Thanh/TTXVN)

Sự xuất hiện của chiếc xe bọc thép Hồng kỳ N501 trong chuyến thăm chính thức Italy của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thu hút sự chú ý của báo giới Italy.

Theo nguồn tin của hãng Thông tấn Nhà nước ANSA, Hồng kỳ N501 là chiếc xe duy nhất vì không nằm trong bất cứ mẫu xe nào đã được chính thức giới thiệu trên thị trường và cũng không có trên trang mẫu điện tử của hãng xe Hồng kỳ. Thông tin từ giới yêu thích xe ô tô cho biết, Hồng kỳ N501 được thiết kế trên nền tảng khung gầm của hãng Audi, tương đương khung gầm của mẫu A6L.

[Italy và Trung Quốc thống nhất năm 2020 là Năm Văn hóa và du lịch]

Mặc dù không có sự xác nhận về động cơ nhưng nhiều khả năng xe được trang bị động cơ V8 turbo 4.0 với 408 sức ngựa của Toyota. Loại động cơ này đã từng được trang bị trên các mẫu xe Hồng kỳ L5S SUV và L5.

Ngoài các tính năng đảm bảo an toàn cho nguyên thủ, nội thất tiện nghi, sang trọng và hiện đại, Hồng kỳ N501 còn được đánh giá là chiếc xe được thiết kế với tính thẩm mỹ cao. Nhà chế tạo sản xuất hiệu xe Hồng kỳ là FAW - Volkswagen Automobile Co., Ltd (Trung Quốc).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang ở thăm Italy, nhằm thúc đẩy hợp tác với quốc gia châu Âu này thông qua sáng kiến Vành đai và Con đường đầy tham vọng./.

Quang Thanh (TTXVN/Vietnam+)