Xe khach dam nha cho tai Ca Mau: Phu xe co nong do con cao hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Ngày 25/2, Công an thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xác nhận đang tạm giữ tài xế và phụ xe của của xe khách mang biển kiểm soát 51B-209.18 thuộc công ty Mỹ Loan để điều tra về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Bến xe Đồng Tâm (phường Tân Thành, thành phố Cà Mau) khiến một người tử vong và năm người bị thương.

Cụ thể, hai người bị tạm giữ là Trần Chí Thiện (phụ xe, 24 tuổi, trú tại xã Thới Bình, huyện Thới Bình) và Trần Thanh Liêm (lái xe, 44 tuổi, trú tại phường 4, thành phố Cà Mau). Kết quả kiểm tra cho thấy, phụ xe Trần Chí Thiện có nồng độ cồn rất cao là 0,389miligam/1 lít khí thở, đồng thời, không có giấy phép lái xe.

[Xe khách lao thẳng vào nhà chờ ở bến xe làm 6 người thương vong]

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 24/2, lái xe Trần Thanh Liêm nói với phụ xe Trần Chí Thiện khởi động xe khách để ông kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật. Tuy nhiên, anh Thiện đã cho xe lao về phía trước và đâm vào các hành khách đang đứng trước quầy vé của nhà chờ, khiến một người tử vong, năm người bị thương.

Nạn nhân tử vong là ông Trần Thanh Tùng (50 tuổi, trú tại ấp 8, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), các hành khách bị thương cũng sống tại huyện Thới Bình.

Cùng ngày, ông Lê Hoàng Kiếm, Phó Giám đốc Chi cục Đăng kiểm Cà Mau cho biết, xe ôtô khách mang biển kiểm soát 51B-209.18 vẫn còn trong thời hạn đăng kiểm. Tem kiểm định do Chi cục Đăng kiểm Cà Mau cấp, có hiệu lực đến hết ngày 18/3/2019.

Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)