Xe máy chạy bằng năng lượng nguyên tử sắp ra đời

Trong một tương lai không xa, trên thế giới sẽ xuất hiện những chiếc xe máy chỉ tiêu tốn một lít… nước để đi hết quãng đường 100km.
Xe máy chạy bằng nănglượng nguyên tử - khái niệm này đang dần trở thành hiện thực khi nhà thiết kếngười Pháp Romain Herment cho ra mắt mẫu xe chế thử Motorbike 2050.

Vậy là trongmột tương lai không xa, năng lượng nguyên tử sẽ là “nhiên liệu” tạo động năngcho những phương tiện giao thông cá nhân trong các đô thị lớn trên thế giới.

Nóimột cách khác, bốn thập kỷ nữa sẽ xuất hiện những chiếc xe máy chỉ tiêu tốn mộtlít… nước để đi hết quãng đường 100km.

Cũng cần phải nói thêm là nhà thiết kếRomain Herment đã tạo ra hai mẫu xe máy 2050. Mẫu thứ nhất là xe máy điện, nặngvỏn vẹn 50kg. Mẫu xe 2050 chạy bằng năng lượng nguyên tử được ông cho biết là“nhẹ không kém.”

Tuy nhiên, tác giả của hai mẫu xe này chưa tiết lộ loại vật liệuđặc biệt để sản xuất các mẫu xe nêu trên./.

Tùng Lâm (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục