Xe tải lao vào đám đông ở Hà Lan, ít nhất 6 người thiệt mạng

Chiếc xe tải chở hàng đã chạy chệch khỏi đường đê và lao vào một nhóm người đang mở tiệc thịt nướng ở thị trấn Nieuw Beijerland khiến 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương.
Xe tải lao vào đám đông ở Hà Lan, ít nhất 6 người thiệt mạng ảnh 1Hiện trường vụ xe tải lao vào đám đông ở khu vực cách Rotterdam (Hà Lan) khoảng 30 km về phía Nam, ngày 27/8. (Ảnh: MSN/TTXVN)

Ngày 28/8, Cảnh sát Hà Lan thông báo số người thiệt mạng trong vụ xe tải chở hàng lao vào đám đông xảy ra ở miền Nam nước này đã tăng lên 6 người.

Trước đó, tối 27/8, chiếc xe tải chở hàng đã chạy chệch khỏi đường đê và lao vào một nhóm người đang mở tiệc thịt nướng ở thị trấn Nieuw Beijerland, cách thành phố Rotterdam khoảng 30 km về phía Nam.

Trong thông báo mới nhất, người phát ngôn cảnh sát Rotterdam Mirjam Boers xác nhận vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nghiêm trọng.

[Xe tải lao vào đám đông ở Hà Lan khiến hai người thiệt mạng]

Ảnh chụp từ hiện trường cho thấy chiếc xe tải thuộc công ty El Mosca, có trụ sở tại Tây Ban Nha.

Đài truyền hình quốc gia NOS đưa tin người lái xe tải không bị thương và đã bị bắt giữ. Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc.

Vụ việc trên xảy ra 1 ngày sau khi một xe van lao vào quán càphê đông đúc ở trung tâm Brussels, khiến 6 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục