Xu phat nguoi do xe tren cao toc Ha Noi-Hai Phong de chup anh hinh anh 1Kiểm tra phương tiện trên tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng. (Ảnh minh họa: Đức Tuân/TTXVN phát)

Chiều 21/3, anh Ngô Bá K. đã đến Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông để đóng tiền phạt với lỗi không tuân thủ các quy định về dừng, đỗ xe trên cao tốc.

Tại cơ quan công an, Ngô Bá K. (sinh năm 1993, còn được gọi là Khá Bảnh) thường trú tại Phúc Tinh, Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh thừa nhận là người điều khiển xe 99A-196.53 đỗ tại làn khẩn cấp cao tốc Hà Nội-Hải Phòng rồi dàn hàng ngang chụp ảnh giữa cao tốc.

Do chủ quan, K. không biết được hành vi của mình là trái pháp luật. Sau khi làm việc với lực lượng Cảnh sát giao thông, K. đã nhận thức được vi phạm của mình là nguy hiểm với bản thân và những người tham gia giao thông.

[Tước giấy phép 5 tháng đối với lái xe chạy ngược chiều trên cao tốc]

Căn cứ theo điểm c khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Ngô Bá K. bị phạt 5,5 triệu đồng và bị tạm giữ giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 16 phút ngày 7/3, trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Ngô Bá K. cùng một một nhóm thanh niên điều khiển ôtô biển kiểm soát 30E-114.23 và 99A-196.53 (theo hướng Hà Nội-Hải Phòng) đỗ tại làn khẩn cấp.

Nhóm người sau đó xuống xe, dàn hàng ngang chụp ảnh giữa cao tốc. Sau đó, 2 xe này ra khỏi cao tốc ở nút Quốc lộ 10./.

(TTXVN/Vietnam+)