Hiện nay, Trung tâm đang thực hiện chương trình chọn giống cá rô phi sinhtrưởng trong điều kiện không tối ưu và chương trình chọn giống tạo quần đàn siêuđực từ phương pháp lai xa khác dòng để xuất khẩu.
Đối với thị trường trong nước, trung tâm đã cung cấp mỗi năm từ 35-50 triệu con cá giống đơn tính cho cáctỉnh phía Bắc.
Nếu như trước đây, Trung tâm phải thuê mặt bằng sản xuất, thì nay trungtâm đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, tỉnhQuảng Nam.
Trong giai đoạn một (2011-2014), trung tâm được đầu tư 64 tỷ đồng xây dựnghai cơ sở chuyên chọn giống, lưu giữ đàn cá giống rô phi vàng và rô phi hồng; cơsở nhân giống, thử nghiệm và phát tán cá giống trên vùng diện tích 7ha.
Khi giaiđoạn một đi vào hoạt động trong năm 2014, trung tâm sẽ cung cấp mỗi năm 250.000con cá giống bố mẹ cho các địa phương sản xuất cá giống phục vụ nuôi cá thươngphẩm./.