Yemen: Lien quan Arab khong kich Hodeidah lam 17 nguoi thiet mang hinh anh 1Hodeidah - thành phố cảng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp viện trợ của Liên hợp quốc. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng Houthi tại Yemen cho biết liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 13/10 đã tiến hành một cuộc không kích nhằm vào lực lượng theo dòng Shi'ite này tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Youssef al-Hadari của Bộ Y tế do Houthi kiểm soát cho biết, cuộc tấn công nhằm vào một trạm kiểm soát của Houthi ở khu vực Jabal Rass đúng lúc có một xe chở khách đi qua.

Trong số các nạn nhân có 8 người là thành viên của một gia đình. Ngoài ra, vụ không kích cũng đã làm 20 người khác bị thương.

Con số thương vong có khả năng sẽ gia tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

[Yemen: Phiến quân Houthi bắt giữ 10 tàu ở cảng Hodeidah]

Các thủ lĩnh bộ lạc giấu tên cũng cho hay vụ tấn công nhằm vào các xe đang tham gia giao thông, phá hủy hoàn toàn một xe buýt làm toàn bộ hành khách trên xe thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Hodeidah, thành phố cảng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp viện trợ của Liên hợp quốc cũng như các viện trợ nhân đạo khác, đã trở thành tâm điểm của cuộc xung đột tại Yemen.

Lực lượng liên quân Arab đang nỗ lực đánh bật các tay súng Houthi ra khỏi Hodeidah./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)