Yên Bái: Hai người mất tích do bị nước lũ sau bão cuốn trôi

Mưa lũ lớn tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, đã cuốn trôi cháu Thào Anh Đ. sinh năm 2019 và anh Phàng A Pao sinh năm 1993. Do nước lũ lớn nên đến chiều 11/10 lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy.
Yên Bái: Hai người mất tích do bị nước lũ sau bão cuốn trôi ảnh 1Hiện trường nơi cháu Thào Anh Đ bị trượt chân rơi xuống suối mất tích. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tại địa phương vừa xảy ra vụ việc hai người ở huyện Trạm Tấu mất tích do bị nước lũ cuốn trôi.

Cụ thể, vào lúc 14 giờ 40 ngày 10/10, cháu Thào Anh Đ. (sinh năm 2019, trú ở thôn Suối Giao, xã Xà Hồ) được người chị họ bế đi chơi, người này trượt chân làm cháu Đ. rơi xuống suối.

Tiếp đó, vào khoảng 7 giờ 10 ngày 11/10, anh Phàng A Pao (sinh năm 1993, trú ở thôn Păng Dê, xã Bản Mù) trên đường đi làm thì bị lũ cuốn trôi tại ngầm suối Cang Chi Khúa (thôn Sáng Pao, xã Xà Hồ).

Theo Trưởng phòng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trạm Tấu Nguyễn Văn Hòe, ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan cùng chính quyền xã Xà Hồ và xã Bản Mù huy động lực lượng cứu hộ gồm 150 người để tìm kiếm các nạn nhân. Do nước lũ lớn, chảy siết nên đến chiều 11/10 lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy.

[Yên Bái: Mưa to kèm dông lốc, một học sinh tử vong do lũ cuốn]

Ngoài ra, mưa lũ còn làm con đường từ thôn Suối Xuân đến Ủy ban Nhân dân xã Tà Xi Láng (huyện Trạm Tấu) bị sạt lở tại 9 điểm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7 và gió mùa Đông Bắc, những ngày qua, trên địa bàn Yên Bái có mưa to đến rất to, lượng mưa có nơi trên 200mm.

Hiện nay, mực nước trên các sông suối trong tỉnh đang lên nhanh. Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái lúc 7 giờ ngày 11/10 là 27,68m (dưới báo động 1 là 2,32m); trên Ngòi Thia là 43,98m (dưới báo động 1 là 0,52m); trên Ngòi Hút là 52,87m (trên báo động 1 là 0,37m).

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại thành phố Yên Bái, các huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bình... và ngập úng ở các vùng trũng thấp ven sông, suối.

Vì vậy, các cơ quan hữu quan, lãnh đạo các ban, sở ngành và chính quyền địa phương trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân chủ động phòng, chống bão lũ; yêu cầu các sở, ngành, huyện, thị xã và thành phố tăng cường công tác kiểm tra tại cơ sở để có phương án ứng phó kịp thời với thiên tai khi có tình huống xấu xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục