Yen Bai: Ru nhau ra suoi choi, hai chau be tu vong do duoi nuoc hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 23/4, ông Phan Đức Hiếu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai bé gái tử vong.

Cụ thể, khoảng 13 giờ ngày 22/4, cháu T.N.P.L (sinh năm 2012, ở thôn Trung Tâm, xã Yên Bình) và T.N.M (sinh năm 2013, ở thôn Đức Tiến, xã Yên Bình) rủ nhau ra suối tại khu vực Cầu Sắt trên địa bàn xã chơi, nhưng không may cả hai cháu bị đuối nước dẫn đến tử vong.

[Đắk Lắk: Tai nạn đuối nước khiến ba nữ sinh lớp 4 tử vong]

Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chính quyền địa phương đã có mặt để xử lý vụ việc và bàn giao thi thể hai cháu cho gia đình lo hậu sự.

Đồng thời, báo cáo với các cơ quan chức năng của huyện và các đoàn thể để kịp thời đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Ông Phan Đức Hiếu cho biết thêm, trên địa bàn xã có nhiều suối, hồ có mực nước sâu, vì vậy, để hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhất là trong mùa hè, chính quyền địa phương cũng đã có nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến cho các gia đình những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở con cái không nên đi lại, chơi gần khu vực sông, suối, ao, hồ nếu không có người lớn trông coi./.

(TTXVN/Vietnam+)