Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/8, mạng tin Business Standard đưa tin Ấn Độ và Mỹ đã thành lập cơ quan đại diện chung với tên gọi Diễn đàn đối tác chiến lược Mỹ-Ấn Độ (USISPF) nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại song phương.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley chính thức công bố thành lập cơ quan này trong buổi lễ diễn ra cùng ngày tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Tuyên bố của USISPF nêu rõ: “USISPF cam kết tạo ra mối quan hệ hợp tác chiến lược mạnh mẽ nhất giữa Mỹ và Ấn Độ. Thúc đẩy thương mại song phương là một phần quan trọng trong nhiệm vụ của USISPF, nhưng sứ mệnh của nó vượt xa điều này.”

Ban lãnh đạo của USISPF do ông Mukesh Aghi, hiện là Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ-Ấn Độ (USIBC) làm Chủ tịch và ông Gaurav Verma làm Giám đốc điều hành.

Trong phát biểu với truyền thông, Chủ tịch USISPF, ông Aghi nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ nâng quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Ấn Độ lên tầm cao mới bằng cách ưu tiên các cơ hội lẫn nhau và mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, chính phủ và người dân ở cả hai nước”./.