Vàng miếng được bày tại cửa hàng Lotte ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/5, giá vàng “đi ngang” trên thị trường châu Á giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục chịu áp lực xuống giá do những lo ngại về tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ.

Cụ thể, trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 7 giờ 58 phút sáng 22/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay gần như không đổi, đứng ở mức 1.255,30 USD/ounce. Trước đó, trong phiên ngày 19/5, giá kim loại quý này đã tăng 0,7%.

Đồng USD đang ở quanh mức thấp nhất trong 6 tháng so với rổ các đồng tiền chủ chốt, trong khi các nhà đầu tư vẫn đang cân nhắc về ảnh hưởng của tình hình chính trị bất ổn tại Mỹ cùng với một đồng euro đang mạnh dần lên.

Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ông James Bullar nhận định lộ trình tăng lãi suất có thể đang diễn ra quá nhanh giữa bối cảnh nền kinh tế Mỹ xuất hiện những tín hiệu kém lạc quan.

Ngoài ra, Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ mới đây cho biết cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey đã đồng ý ra điều trần công khai trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Phiên điều trần công khai đối với ông Comey dự kiến sẽ được tổ chức sau ngày 29/5.

[Bất ổn chính trị tại Mỹ khiến giá vàng áp sát mức cao nhất hai tuần]

Bên cạnh đó, theo một diễn biến mới nhất, Triều Tiên sáng ngày 22/5 xác nhận nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung mới.

Đây là vụ phóng tên lửa lần thứ 8 của Triều Tiên trong năm nay và là vụ phóng thứ hai trong vòng một tuần qua. Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe hạt nhân nếu Mỹ gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng./.