Hàn Quốc lên án Triều Tiên đe dọa tương lai của người dân

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye lên án Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng tương lai của người dân thông qua việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân và những hành động khiêu khích bằng tên lửa.
Hàn Quốc lên án Triều Tiên đe dọa tương lai của người dân ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 21/9 đã lên án Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng tương lai của người dân thông qua việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân và những hành động khiêu khích liên tiếp bằng tên lửa, đồng thời kêu gọi đoàn kết dân tộc để vượt qua thách thức an ninh đang gia tăng do Bình Nhưỡng gây ra.

Yonhap còn cho biết trong thông điệp gửi tới hội nghị toàn quốc của một tổ chức phi chính phủ về tái thống nhất, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt nền móng cho công cuộc thống nhất đất nước “với quan điểm lâu dài và kiên nhẫn.”

Hội nghị thường niên trên do Mintong, một tổ chức hoạt động với mục đích mở đường cho sự thống nhất Bán đảo Triều Tiên thông qua nhiều hoạt động dân sự cũng như các ấn phẩm về những vấn đề liên quan đến thống nhất, tiến hành để kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

Sự kiện này thu hút sự tham gia của nhiều nhân vật đã hoặc đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có cả Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.