Khoảng 5.000 người từ 160 quốc gia hòa mình trong màn nhảy flashmod trước quảng trường Tòa thị chính Seoul trước khi tham gia chương trình đi bộ vì hòa bình. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Ngày 28/5, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, khoảng 5.000 người đến từ 160 quốc gia đã tham gia cuộc đi bộ nhằm kêu gọi hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên, khu vực và trên toàn thế giới.

Đây là hoạt động chính thức đầu tiên trong chuỗi các sự kiện được tổ chức từ ngày 28/5 đến 1/6 tại Hàn Quốc nhân Hội nghị toàn cầu lần thứ 107 của Rotary International - một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập ở Mỹ năm 1905 nhằm khuyến khích sự phục vụ cộng đồng, bảo vệ hòa bình thế giới và thu hút khoảng 1,2 triệu hội viên.

Tham dự chương trình lần này có Giám đốc điều hành tổ chức Rotary International Ravindran, Thị trưởng thành phố Seoul Park Won-soon, đại sứ các nước tại Hàn Quốc, cùng khoảng 5.000 tình nguyện viên trong trang phục truyền thống của mình tiến hành đi bộ trên đoạn đường từ Tòa thị chính Seoul đến quảng trường Gwanghwamun, trung tâm của thủ đô Seoul.

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tham gia các hoạt động bên lề như tham quan triển lãm ảnh về lịch sử phong trào tình nguyện Rotary và nhảy flashmob quy mô lớn nhằm cổ vũ cho tinh thần hòa bình và chia sẻ trên toàn thế giới.

Theo Cơ quan Du lịch Hàn Quốc, đây là lần thứ hai Hàn Quốc đăng cai tổ chức hội nghị thường niên toàn cầu Rotary International, sau lần đầu tiên vào năm 1989, nhằm kêu gọi hòa bình, cổ vũ cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đồng thời tranh thủ quảng bá cho ngành du lịch của nước này.

Chủ đề của hội nghị năm nay là “Kết nối với Hàn Quốc - Chạm đến Thế giới” (Connect with Korea - Touch the World).

Ngoài chương trình đi bộ, nhiều hoạt động quy mô lớn khác cũng sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế KINTEX tại thành phố Goyang, tỉnh Gyeonggi, tiếp giáp với thủ đô Seoul, như hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đảo trẻ toàn cầu...

Theo KTO, có khoảng 25.000 khách quốc tế từ 160 nước sẽ tham dự sự kiện và đây sẽ là số người nước ngoài lớn nhất từ trước tới nay đến Hàn Quốc để tham dự một sự kiện quốc tế đơn lẻ.

Ngoài ra, khoảng 25.000 tình nguyện viên và người dân Hàn Quốc cũng sẽ tham tất cả các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện.

Nước chủ nhà cũng đã chuẩn bị hơn 7.000 phòng khách sạn, 1.500 xe buýt chuyên dụng và thiết kế 25 chương trình du lịch dành riêng cho các khách quốc tế đến tham dự sự kiện này./.