Maldives phát lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Mohamed Nasheed

Chính phủ Maldives ngày 31/8 thông báo họ đang tìm cách bắt giữ cựu Tổng thống nước này Mohamed Nasheed do không trở lại đảo quốc này để hoàn thành án tù sau khi chữa bệnh tại Anh.
Maldives phát lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Mohamed Nasheed ảnh 1Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, Chính phủ Maldives ngày 31/8 thông báo họ đang tìm cách bắt giữ cựu Tổng thống Mohamed Nasheed do không trở lại đảo quốc này để hoàn thành án tù sau khi chữa bệnh tại Anh.

Ông Nasheed, nhà lãnh đạo được bầu chọn một cách dân chủ đầu tiên của Maldives, mới đây đã xin tị nạn chính trị ở Anh sau khi được chính quyền đảo quốc này cho phép đến Anh để chữa bệnh trong thời gian thụ án 13 năm tù về tội liên quan khủng bố.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Maldives nêu rõ: “Lệnh của tòa án đã được đưa ra để bắt giữ cựu Tổng thống Mohamed Nasheed.”

Thông báo này được đưa ra sau khi ông Nasheed bay sang quốc gia láng giềng Sri Lanka./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.