Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn hãng tin chính thức KUNA của Kuwait đưa tin, Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani ngày 16/8 đã có chuyến thăm chính thức không báo trước tới Kuwait nhằm tìm lối thoát cho cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh giữa Doha và các nước láng giềng Arab.

Ông Sheikh Mohammed Al-Thani đã trao cho Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Ngoại trưởng Kuwait Sheikh Sabah Al-Khalad Al-Hamad Al-Sabah một lá thư của Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani gửi tới Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah Al-Ahmed Al-Jabar đề cập tới quan hệ song phương và những diễn biến mới nhất trong tình hình khu vực và quốc tế.

Đây là chuyến thăm thứ hai tới Kuwait của Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed trong vòng chưa đầy một tuần qua.

[Khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh: Cần nhiều thời gian xây lại lòng tin]

Trước đó, ngày 13/8, ông Sheikh Mohammed đã có cuộc gặp với Hoàng Thái tử Kuwait Sheikh Nawab Al-Ahmed Al-Jabar để bàn hướng giải quyết khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh.

Trước đó, hôm 15/8, Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed nói rằng cần phải mất nhiều thời gian mới có thể xây dựng lại lòng tin giữa các nước vùng Vịnh, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngoại giao được coi là tồi tệ nhất trong nhiều năm qua tại khu vực vẫn tiếp tục bế tắc.

Trước chuyến thăm này, Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah đã gửi thông điệp đến Saudi Arabia, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Oman để đảm bảo với các nước này rằng Qatar sẽ không gây ra thêm bất kỳ tổn hại mới nào.

Saudi Arabia, Ai Cập, UAE, Bahrain và một số nước đã cắt đứt quan hệ ngoại giao và liên kết đường không, đường bộ và đường biển với Qatar vào ngày 5/6 vì cho rằng Doha tài trợ tài chính cho khủng bố, làm mất ổn định khu vực và có quan hệ gần gũi với Iran.

Tuy nhiên, Doha đã bác bỏ các cáo buộc liên quan. Kuwait hiện là quốc gia đóng vai trò làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Doha và các nước vùng Vịnh./.