Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định thiện chí với Mỹ

Ngày 19/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định cam kết và thiện chí giữ quan hệ tôn trọng và đối thoại với Mỹ; kêu gọi Tổng thống Trump ngừng chính sách tấn công Caracas.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định thiện chí với Mỹ ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 19/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định cam kết và thiện chí giữ quan hệ tôn trọng và đối thoại với Mỹ.

Đồng thời, ông cũng kêu gọi Tổng thống Donald Trump ngừng chính sách tấn công Caracas như dưới thời những người tiền nhiệm George Bush và Barack Obama.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Maduro hối thúc ông Trump không nên tiếp tục thực hiện những chính sách “sai lầm” và “thất bại” hòng lật đổ chính phủ Venezuela.

Bên cạnh đó, ông Maduro cũng tố cáo một số nghị sĩ thuộc liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập đã thúc đẩy Mỹ thực hiện chính sách tấn công và can thiệp vào công việc nội bộ Venezuela.

Ông Maduro cảnh báo Caracas sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động tấn công nào của Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh minh họa: Bnews phát)

Brazil lạc quan về khả năng ký FTA Mercosur–EU

Mặc dù một số quốc gia châu Âu gây sức ép, vẫn có những tín hiệu tích cực cho thấy lễ ký kết có thể được tiến hành bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mercosur tổ chức tại miền Nam Brazil ngày 20/12.