135 người chết và mất tích trong hai vụ đắm thuyền ngoài khơi Djibouti

IOM nêu rõ sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, một đội hiến binh đã đến ngay hiện trường nơi xảy ra thảm họa vào chiều 29/1 và tìm thấy hai người sống sót cùng năm thi thể.
135 người chết và mất tích trong hai vụ đắm thuyền ngoài khơi Djibouti ảnh 1(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Ngày 29/1, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết ít nhất năm người đã thiệt mạng và 130 người mất tích sau vụ hai đắm thuyền chở người di cư ở ngoài khơi Djibouti.

Trong một tuyên bố, IOM nêu rõ sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, một đội hiến binh đã đến ngay hiện trường nơi xảy ra thảm họa vào chiều 29/1 và tìm thấy hai người sống sót cùng năm thi thể.

Theo nhân chứng sống sót, trên thuyền của anh ta ước tính có 130 người. Hiện chưa rõ số lượng hành khách trên chiếc thuyền thứ hai.

[Đắm thuyền hơi trên Địa Trung Hải, 117 người vẫn đang mất tích]

Vụ chìm tàu diễn ra chỉ khoảng 30 phút sau khi hai thuyền này rời bến tại một vùng biển thuộc thị trấn Godoria, ở phía Đông Bắc Djibouti. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai.

Nằm đối diện Yemen đang bị chiến tranh tàn phá, gần đất nước Somalia và Ethiopia bất ổn, trong những năm gần đây, Djibouti đã trở thành điểm trung chuyển những người di cư muốn tìm kiếm việc làm ở bán đảo Arab.

Những người tị nạn chạy trốn khỏi Yemen cũng đang cố gắng vượt qua eo biển ngăn cách đất nước của họ với Djibouti, nơi giao cắt rất nguy hiểm. Trong năm 2018, ít nhất 30 người di cư từ Somalia và Ethiopia đến Djibouti đã bị chết đuối khi thuyền của họ bị lật úp ở ngoài khơi Yemen.

Vào tháng 8/2017, hàng chục người di cư từ Somalia và Ethiopia trên hai chiếc thuyền đi đến Yemen cũng bị chết đuối do bị những kẻ buôn người ném xuống biển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục