40 hanh khach bi cach ly sau chuyen bay tu Han Quoc toi Trung Quoc hinh anh 1Xe cứu thương chở bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tới bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn hãng thông tấn Yonhap ngày 2/2 cho biết đã phát hiện ca nghi nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) trên chuyến bay số hiệu KE827 của hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc, xuất phát sáng cùng ngày tới sân bay ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Được biết, có khoảng 40 hành khách phải cách ly để theo dõi y tế.

Theo Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Quảng Châu, chuyến bay KE827 khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon lúc 8 giờ 15 sáng và đến Thâm Quyến lúc 11 giờ 25 sáng.

Sau khi hạ cánh, có 2 hành khách người Trung Quốc được phân loại nghi nhiễm chủng virus corona mới và được chuyển đến bệnh viện. Số hành khách ngồi xung quanh 2 người này, lên tới 40 người, cũng bị nhà chức trách Trung Quốc cách ly.

[Hàn Quốc cấm nhập cảnh các công dân nước ngoài từng tới Hồ Bắc]

Cũng theo Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Quảng Châu, trong số những hành khách bị cách ly có 15 hành khách là công dân Hàn Quốc. Trong số đó, 2 hành khách Hàn Quốc có triệu chứng bị sốt và được đưa đến bệnh viện, 13 người còn lại bị cách ly trong một khách sạn ở trung tâm thành phố Thâm Quyến.

Những hành khách này có thể rời khỏi khách sạn ngay khi các ca nghi ngờ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, nhưng nếu các ca nghi nhiễm bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính, thì họ phải bị cách ly trong 14 ngày - thời gian ủ bệnh tối đa của virus corona chủng mới.

Cũng theo Yonhap, cơ quan chức năng Triều Tiên cùng ngày trả lời truyền thông trong nước khẳng định nước này chưa ghi nhận ca mắc chủng virus corona mới.

Trả lời phỏng vấn Đài truyền hình trung ương Triều Tiên cùng ngày, Cục trưởng Song In-beom thuộc Bộ Y tế Triều Tiên nói: "Hiện ở Triều Tiên chưa phát sinh ca nhiễm chủng virus corona mới, song không chủ quan, tất cả nêu cao ý thức công dân, phải đồng lòng như một nhằm chặn đứng bệnh dịch do chủng virus corona mới."

Theo ông Song, cơ quan chức năng Triều Tiên đang tiến hành kiểm tra và kiểm dịch nghiêm ngặt tất cả nhân viên và vật tư tại các cửa khẩu biên giới, đồng thời cách ly triệt để tất cả các nhân viên tiếp xúc với người nước ngoài và những người đi công tác nước ngoài"./.

Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)