400.000 USD quyen gop den dap an nhan vo gia cu va cai ket bat ngo hinh anh 1Người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt và vợ chồng Kate McClure. (Nguồn: AP)

Với số tiền 400.000 USD mà các nhà hảo tâm ủng hộ sau hành động nghĩa hiệp, người đàn ông vô gia cư ở Mỹ Johnny Bobbitt tưởng chừng có cơ hội để làm lại cuộc đời nhưng cái kết đầy bất ngờ.

Theo báo chí Mỹ, người đàn ông vô gia cư nghĩa hiệp Johnny Bobbitt Jr 34 tuổi từng gây xôn xao dư luận Mỹ vào tháng 11/2017 khi giúp đỡ cô gái trẻ Kate McClure, 27 tuổi, số tiền 20 USD cuối cùng khi ôtô của cô hết xăng trong đêm tối trên cao tốc ở Philadelphia, Mỹ.

Sau hành động đó, Kate McClure cùng với bạn trai Mark D'Amico đã thiết lập một chiến dịch gây quỹ trên trang GoFundMe để giúp đỡ Johnny và nhận được sự ủng hộ của 14.000 nhà hảo tâm, số tiền quyên góp được lên đến 400.000 USD. Với số tiền đó, Johnny có cơ hội thứ hai làm lại cuộc đời để thoát cảnh vô gia cư.

Số tiền trên GoFundMe hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội để Johnny sở hữu một ngôi nhà. Tuy nhiên, sau khi nhận một phần trong số tiền 400.000 USD, Johnny lại trở thành một người vô gia cư, đói và nghiện ma túy.

[LHQ cảnh báo tình trạng đói nghèo tại Mỹ ở "mức báo động"]

Người đàn ông này cho rằng mình sẽ không bao giờ nhận được hết số tiền 400.000 USD mà các nhà hảo tâm đã ủng hộ trên GoFundMe và cho rằng số tiền đó đang bị vợ chồng Kate McClure quản lý sai.

Các luật sư của Johnny cho báo giới biết rằng vợ chồng Kate McClure chỉ đưa cho ân nhân của mình một phần số tiền quyên góp được, ước tính vẫn còn khoảng 300.000 USD.

Chris Fallon nói rằng ông và một luật sư khác đang làm việc với đại diện của vợ chồng McClure liên quan đến số tiền còn lại.

Mối quan hệ giữa vợ chồng Kate McClure và Johnny đã xấu đi trong năm qua. Người đàn ông này nói với báo giới rằng vợ chồng Kate McClure có thể đã sử dụng số tiền trên GoFundMe để mua xe ôtô đắt tiền và chơi cờ bạc.

Trong khi đó, vợ chồng McClure cho rằng họ đang giữ lại một phần tiền vì lợi ích của Johnny và kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Họ nói rằng Johnny đã lãng phí tiền bạc từ chiến dịch gây quỹ vào việc sử dụng ma túy.

"Cho anh ta tất cả số tiền đó, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi sẽ đốt nó trước mặt anh ta," D'Amico nói với báo giới.

D'Amico nhấn mạnh rằng số tiền đó có thể nguy hiểm với D'Amico, nó giống như "một khẩu súng đã được nạp đạn."

Trong lúc tranh cãi đôi bên đang diễn ra, trang GoFundMe đã ra thông cáo với báo giới rằng họ đang xem xét cuộc tranh chấp này./.

Nguyễn Hữu Thanh/New York (Vietnam+)