Sáng 8/10, tại Việt Nam Quốc tự (quận 10), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tôn giáo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lễ xuất quận đợt 9 cho 50 tình nguyện viên là tăng ni, Phật tử tại Thành phố tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19.

Tại lễ xuất quân, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của các tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, góp phần tích cực giúp thành phố giảm tỷ lệ tử vong, tăng số lượng bệnh nhân được xuất viện.

Sự có mặt của các tình nguyện viên tôn giáo còn là sự động viên tinh thần, chia sẻ những đau đớn, hỗ trợ vận động cơ thể, nâng cao thể trạng và tâm lý cho các bệnh nhân... giúp họ nhanh hồi phục.

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, các tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục lên đường hỗ trợ cho các y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố là một minh chứng cho tinh thần "đồng hành vì dân tộc" của Phật giáo Việt Nam và tạo nguồn lực cho thành phố sớm trở lại cuộc sống bình yên của trạng thái bình thường mới.

[TP.HCM tuyên dương các đoàn hỗ trợ thành phố chống dịch COVID-19]

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19, Tiến sỹ-bác sỹ Châu Minh Thi bày tỏ vui mừng được đón các tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục đến hỗ trợ bệnh viện; đánh giá cao những đóng góp của các tình nguyện viên tôn giáo trong công tác chuyên môn điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện.

50 tang ni, phat tu ho tro Benh vien Hoi suc chuyen sau COVID-19 hinh anh 1Trong đợt xuất quân lần thứ 9, có 33 tình nguyện viên là tăng ni, 17 người là Phật tử. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Với tinh thần tự nguyện, dâng hiến, "từ bi, hỉ xả," các tình nguyện viên tôn giáo đã mang đến năng lượng tích cực và nhiều điều tốt đẹp cho người bệnh và các y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu.

50 tình nguyện viên Phật giáo lên đường lần này có 33 tăng ni, 17 Phật tử và đa số là những người tuổi còn trẻ.

Đây là đợt 5 của tình nguyện viên Phật giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu, hỗ trợ y bác sỹ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 (thành phố Thủ Đức) trong thời gian 45 ngày, tất cả tình nguyện viên đều được đủ thời gian 14 ngày sau khi tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng cho các tình nguyện viên tôn giáo một số vật dụng thiết yếu trong thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu.

Từ ngày 22/7 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 8 đợt xuất quận với 605 tình nguyện viên tôn giáo lên đường tham gia phục vụ tuyến đầu tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19, Bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19 số 10, 12, 16, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 quận 7 số 1, Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đa tầng quận Tân Bình./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)