Afghanistan: Danh bom xe gay nhieu thuong vong o thu do Kabul hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan ngày 24/5/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát cho biết, ngày 11/6 đã xảy ra một vụ đánh bom xe buýt cỡ nhỏ ở phía Đông thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công gây thương vong làm rung chuyển Afghanistan trong mấy tháng gần đây, chưa đầy một năm kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát quốc gia Nam Á này.

Người phát ngôn cảnh sát Afghanistan, ông Khalid Zadran cho hay, một đội nhân viên an ninh của chính quyền Taliban đã được triển khai tới hiện trường để điều tra về vụ đánh bom.

Hiện, chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

[Afghanistan: Đánh bom ở Kabul làm ít nhất 4 người thương vong]

Mặc dù số vụ đánh bom đã giảm trên khắp Afghanistan kể từ khi Taliban nắm chính quyền kể từ tháng 8/2021, song các vụ tấn công đã tăng trở lại trong thời gian gần đây.

Hàng chục dân thường đã thiệt mạng ở Kabul và các thành phố khác trong các vụ tấn công chủ yếu là giáo phái trong tháng lễ Ramadan vốn kết thúc vào ngày 30/4, trong đó tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo thừa nhận tiến hành một số vụ./.

(Vietnam+)