Ấn Độ tăng số máy bay chiến đấu mua của Pháp

Ấn Độ có thể quyết định tăng số lượng máy bay chiến đấu đa năng Rafale loại trung bình mua của Pháp, từ 126 lên đến 189 chiếc.
Hãng tin AFP ngày 17/1 dẫn nguồn tin thân cận với các bên đàm phán cho biết ẤnĐộ có thể tăng số lượng máy bay chiến đấu đa năng Rafale mua của Pháp, từ 126lên đến 189 chiếc.

Theo nguồn tin trên, vấn đề mua máy bay Rafale đã được thảo luận trongchuyến thăm Paris của Ngoại trưởng Ấn Độ Salman Khurshid vào tuần trước.

Tháng 1/2012, tập đoàn Rafale đã thắng thầu hợp đồng cung cấp vũ khí lớnnhất trong lịch sử Ấn Độ, theo đó sẽ cung cấp 126 máy bay chiến đấu đa năngRafale loại trung bình cho Không quân Ấn Độ, với tổng trị giá khoảng hơn 10 tỷUSD.

Tham gia đấu thầu còn có máy bay MiG-35 của Nga, Saab JAS39 Gripen củaThụy Điển, F/A-18 và F-16 của Mỹ và Eurofighter Typhoon của châu Âu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.