An Do-Duc xem xet toan dien ve hop tac quoc phong song phuong hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman (trái) và người đồng cấp Đức Ursula von der Leyen. (Nguồn: Twitter(@DefenceMinIndia)

Ngày 13/2, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo nước này và Đức đã xem xét toàn diện về hợp tác quốc phòng song phương vốn đang nổi lên là một khía cạnh quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Trong hai ngày 12 và 13/2, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã tới thăm Đức theo lời mời của người đồng cấp nước chủ nhà Ursula von der Leyen. Trong chuyến thăm, hai bên ghi nhận hài lòng về sự tăng trưởng ổn định trong quan hệ quốc phòng song phương.

[Ấn Độ và Nga đẩy mạnh các dự án sản xuất quốc phòng chung]

Hai Bộ trưởng đã ký một Thỏa thuận triển khai việc thúc đẩy quốc phòng và hợp tác công nghiệp quốc phòng nhằm tăng cường tương tác giữa quân đội hai nước cũng như thúc đẩy liên kết trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.

Bà Sitharaman cũng kêu gọi mở rộng hợp tác sản xuất quốc phòng tại Ấn Độ theo sáng kiến "Sản xuất tại Ấn Độ." Bộ trưởng Sitharaman nhấn mạnh các ưu tiên và cam kết quốc phòng của Ấn Độ với mục đích đóng góp cho một môi trường an toàn, ổn định, hòa bình và đem lại thịnh vượng cho tất cả mọi người./.

(Vietnam+)