Sáng 24/10, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang gửi đi thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Thanh Bình, chuyên viên Phòng Nội chính Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, vì có hành vi quan hệ với người phụ nữ khác trong khi đã có gia đình, dọa tung ảnh “nóng” người tình lên mạng xã hội khi người tình đòi chia tay.

Theo thông cáo báo chí số 385/TCBC-VPUBND ngày 23/10 về việc xử lý kỷ luật công chức Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, ngày 24/9/2018 Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp nhận Tờ tường trình của bà M.K.P (sinh năm 1994, tạm trú tại phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) phản ánh một số vấn đề liên quan đến đạo đức, lối sống của ông Hồ Thanh Bình, chuyên viên Phòng Nội chính, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Bảo Trung đã yêu cầu ông Hồ Thanh Bình làm tường trình về sự việc liên quan đến nội dung phản ánh. Qua xem xét nội dung Tường trình của ông Hồ Thanh Bình, nhận thấy có một số nội dung chưa phù hợp với phản ánh của bà P, nên ngày 3/10/2018, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức buổi đối thoại với ông Bình và bà P để làm rõ các vấn đề liên quan.

[Cách chức Phó giám đốc Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón Quốc gia]

Qua buổi đối thoại nhận thấy ông Hồ Thanh Bình có một số vi phạm nên ngày 16/10/2018, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức họp cơ quan kiểm điểm ông Hồ Thanh Bình, với sự tham dự của đại diện công đoàn cơ sở, chi đoàn và công chức của Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang.

Cuộc họp đã kiểm điểm vi phạm của ông Hồ Thanh Bình, quan hệ với người phụ nữ khác trong khi đang có gia đình riêng, vi phạm pháp luật hôn nhân và gia đình.

Ông Hồ Thanh Bình đã dùng lời thô tục, khó nghe nhắn tin vào điện thoại của bà M.K.P, thể hiện hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan.

Ngày 22/10, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 381/QĐ-VPUBND thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Thanh Bình, do đã có hành vi vi phạm nêu trên.

Thông cáo báo chí cũng nêu rõ, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang sẽ chuyển công tác ông Bình sang nơi khác trong thời gian tới.

Trước đó, như tường trình của bà M.K.P, từ tháng 9/2017, chị P và ông Bình có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, khi biết ông Bình đã lập gia đình, bà P quyết định chia tay.

Sau đó, cứ cách vài ngày ông này lại quấy rối bà bằng cách nhắn tin qua điện thoại thường dùng hoặc bằng số sim khác với những lời nói thô tục, rất khó nghe. Bà P đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng./.
Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)