Anh: Bao tuyet hoanh hanh, hang chuc nghin nguoi khong co dien hinh anh 1Tuyết rơi trắng xóa tại Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh.

Cập nhật tình hình ngày 27/11, giới chức sở tại cho biết một người đàn ông ở hạt Antrim, vùng Bắc Ireland, đã tử vong khi ngồi trong ôtô và bị một cây to ngã đổ đè lên.

Nạn nhân thứ hai cũng thiệt mạng trong tình huống tương tự tại vùng England. Bão tuyết Arwen đã gây thiệt hại cho nhiều vùng mà nó quét qua.

[Bão tuyết hoành hành gây gián đoạn giao thông tại Trung Quốc] 

Cơ quan Khí tượng Anh vẫn duy trì cảnh báo màu vàng tại nhiều vùng và dự báo bão tuyết Arwen tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu dân cư. Cơ quan này khuyến cáo người dân ở trong nhà, hạn chế ra ngoài do mặt đường bị đóng băng và nhiều cây ngã đổ.

Nhiều người phải ngủ trong xe ở ngoài đường đêm 26/11. Trong khi đó, khoảng 120 xe tải bị mắc kẹt trong tuyết trên tuyến đường cao tốc giữa hai thành phố Manchester và Leeds.

Northern Powergrid, công ty cung cấp điện cho khu vực Tây Bắc vùng England và Yorkshire, cho biết hơn 100.000 khách hàng đã bị mất điện. Tình trạng này cũng xảy ra tại khu vực Scotland và phía Nam vùng England, ảnh hưởng tới sinh hoạt của khoảng 75.000 hộ gia đình. 

Công ty điều hành hoạt động đường sắt ở Tây Nam England thông báo "nhiều cây ngã đổ nằm ngang đường ray," gây gián đoạn dịch vụ này trong vùng. Các dịch vụ vận tải đường sắt giữa Edinburgh và Glasgow cũng đã tạm dừng./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)