Anh dự đàm phán về hiệp định liên chính phủ mới

Ngày 16/12, theo Cố vấn Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Anh sẽ dự đàm phán hiệp định liên chính phủ mới châu Âu với tư cách quan sát viên.
Ngày 16/12, Cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Hội đồng châu Âu, ông Didier Seeuws,cho biết Anh sẽ tham dự các cuộc đàm phán về hiệp định liên chính phủ mới củachâu Âu với tư cách nước quan sát viên.

Phát biểu với báo giới tại Brussels, Bỉ, ông Seeuws nêu rõ Anh sẽ đến với cáccuộc đàm phán này với quy chế quan sát viên. Dự kiến các cuộc thương lượng liênquan tới việc thắt chặt hơn nữa những quy định tài chính tại châu ÂU sẽ bắt đầuvào ngày 20/12 tới và nội dung cuối cùng của "thỏa thuận tài chính" liên chínhphủ này sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 1/2012.

Quan chức Hội đồng châu Âu này nhấn mạnh tất cả các nước thành viên Liên minhchâu Âu (EU) có nguyện vọng tham gia hiệp định mới có quyền tham dự các cuộcthương lượng này.

Tại hội nghị thượng đỉnh EU hồi tuần trước, Thủ tướng Anh David Cameron đãphản đối những thay đổi đối với các hiệp ước của EU, khiến 26 thành viên còn lạiphải tìm kiếm một thỏa thuận liên chính phủ mới thay thế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Công nhân điều chỉnh van tại trạm khí nén Slavyanskaya trên hệ thống đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Tập đoàn Gazprom ở Ust-Luga, Nga. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

EU nhập lượng khí đốt kỷ lục từ Nga

EU đã nhập khẩu 6,9 tỷ m3 khí đốt của Nga trong 3 tháng đầu năm nay, là mức cao nhất kể từ năm 2022, xu hướng này tiếp tục trong tháng 4, với lượng nhập khẩu tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

(Ảnh minh họa: Vietnam+)

Miễn thị thực thúc đẩy kết nối Nga-Saudi Arabia

Miễn thị thực sẽ góp phần thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh tế giữa hai nước, trong bối cảnh Moskva và Riyadh đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 7 tỷ USD vào năm 2030.