Anh nguy cơ thiếu thiết bị bảo hộ, Uruguay giãn cách khi bầu cử

Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra báo động về việc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn so với mức đỉnh hồi tháng 3 dù các nước áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa.
Anh nguy cơ thiếu thiết bị bảo hộ, Uruguay giãn cách khi bầu cử ảnh 1Cảnh vắng vẻ tại London khi các biện pháp giãn cách được tăng cường trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan mạnh tại Anh ngày 12/9/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chính phủ Anh khẳng định có nguồn dự trữ lớn các thiết bị bảo hộ để cung cấp cho các nhân viên y tế chống dịch COVID-19.

Tháng 4 vừa qua, cũng là giai đoạn cao điểm của dịch COVID-19 tại Anh, các nghiệp đoàn đã bày tỏ quan ngại về việc các bác sỹ, y tá đối mặt với nguy hiểm khi chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19, do thiếu các thiết bị bảo hộ cho nhân viên tuyến đầu.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng thừa nhận khi đại dịch mới bùng phát, việc đáp ứng nhu cầu thiết bị bảo hộ là một thách thức lớn. Tuy nhiên sau nhiều tháng nỗ lực, Anh đã có đủ đồ bảo hộ dùng trong 4 tháng.

[WHO cảnh báo số ca tử vong do COVID-19 có thể tăng lên 2 triệu người]

Trước đó, ngày 24/9, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra báo động về việc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn so với mức đỉnh hồi tháng 3 ở một số quốc gia thành viên, dù các nước áp dụng nhiều biện pháp hạn chế mạnh mẽ.

Tại các quốc gia như Pháp và Anh, tỷ lệ lây nhiễm gia tăng chủ yếu ở những người trẻ tuổi, vốn là đối tượng ít có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các nước này cũng đang ghi nhận xu hướng đáng lo ngại khi ngày càng có thêm nhiều người già bị nhiễm bệnh.

Theo trang thống kê worldometers.info, Anh hiện có tổng cộng 434.969 ca nhiễm và 41.988 ca tử vong do COVID-19.

Anh nguy cơ thiếu thiết bị bảo hộ, Uruguay giãn cách khi bầu cử ảnh 2Bãi biển ở Punta del Este, Uruguay vắng bóng khách du lịch do dịch COVID-19 ngày 4/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/9, Tổng thống Uruguay Luis Lacalle Pou hối thúc cử tri tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn dịch bệnh lây lan, trong bối cảnh người dân bắt đầu đi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử khu vực và địa phương.

Ước tính khoảng 2,6 triệu cử tri Uruguay có đủ tư cách bỏ phiếu. Theo kế hoạch ban đầu, bầu cử lẽ ra được tổ chức vào ngày 10/5 vừa qua, nhưng đã bị hoãn do dịch bệnh.

Hiện việc đeo khẩu trang chỉ áp dụng bắt buộc đối với các quan chức tại điểm bầu cử./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục