Anh: Tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ xuống mức thấp nhất hơn 4 thập kỷ

Vào cuối tháng 2, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ là 20%, giảm 7% so với tháng trước và là mức thấp nhất kể từ năm 1978 - thời điểm Ipsos bắt đầu theo dõi sự ủng hộ đối với các đảng lớn tại Anh.

Toàn cảnh một phiên họp Hạ viện Anh tại thủ đô London. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Toàn cảnh một phiên họp Hạ viện Anh tại thủ đô London. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò của hãng Ipsos công bố ngày 4/3, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ cầm quyền tại Anh đã xuống mức thấp nhất trong 46 năm.

Cụ thể, vào cuối tháng 2, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ là 20%, giảm 7% so với tháng trước và là mức thấp nhất kể từ năm 1978 - thời điểm Ipsos bắt đầu theo dõi sự ủng hộ đối với các đảng lớn tại Anh. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ Công đảng là 47%.

Để tiến hành khảo sát, Ipsos đã phỏng vấn qua điện thoại với 1.004 người trưởng thành tại Anh từ ngày 21-28/2.

Thông tin kinh tế Anh bước vào suy thoái vào cuối năm ngoái và kết quả khảo sát mới nhất cho thấy Thủ tướng Rishi Sunak sẽ tiếp tục có một năm khó khăn.

Đầu năm nay, Thủ tướng Sunak cho biết sẽ tổ chức một cuộc tổng tuyển cử trong vòng 6 tháng cuối năm, song không tiết lộ thời điểm cụ thể.

Trong một năm tại nhiệm vừa qua, Thủ tướng Sunak đã phải vật lộn để thực hiện các cam kết quan trọng, như giải quyết vấn đề di cư, phát triển kinh tế và cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục