ASEAN tổ chức Lễ hội ẩm thực gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó

Các món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng cho nhiều nền văn hóa đã được các quốc gia mang đến Lễ hội giới thiệu với thực khách và bán với giá tượng trưng.
ASEAN tổ chức Lễ hội ẩm thực gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo vượt khó ảnh 1Món phở tại gian hàng của Việt Nam thu hút sự quan tâm của thực khách. (Ảnh: Hải Ngọc/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 25/4, Hội phụ nữ ASEAN (AWC) đã tổ chức Hội chợ Thực phẩm từ thiện ASEAN 2019 trong không gian của Ban Thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia.

Sự kiện nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa phụ nữ các quốc gia và gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia sự kiện năm nay có các gian hàng của 10 quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác, đối thoại như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Australia Hàn Quốc, Liên minh châu Âu (EU) và New Zealand.

Các món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc trưng cho nhiều nền văn hóa đã được các quốc gia mang đến Lễ hội giới thiệu với thực khách và bán với giá tượng trưng.

[Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 ở Hàn Quốc]

Phở Việt Nam là một trong những món ăn thu hút sự quan tâm nhiều nhất của các thực khách. Mặc dù Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN đã chuẩn bị số lượng nguyên liệu tương đối lớn để chế biến món ăn này, song chỉ khoảng 30 phút sau khi Lễ hội khai mạc, món phở của Việt Nam đã được bán hết trong sự nuối tiếc của nhiều thực khách.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, cô Huang Huang, thực khách Trung Quốc bày tỏ đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, hôm nay cô may mắn khi có cơ hội được thưởng thức món phở truyền thống của Việt Nam và thực sự ấn tượng với món ăn này nói riêng và với văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung.

Cô Huang Huang cũng cho biết, sự kiện hôm nay thật tuyệt vời, tại đây mọi người có thể vừa thưởng thức các món ăn lại vừa có thể giao lưu với nhau.

Còn theo cô Fang Mei Zhuang, đại diện gian hàng của Malaysia, đây là cơ hội để mọi người giao lưu, giới thiệu về những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của quốc gia mình.

Hôm nay Fang Mei Zhuang và các bạn đã mang đến một số món đặc sản của riêng quốc gia Malaysia như món cơm đỏ và mỳ xào. Ngoài ra còn có món bánh ngọt và món đậu phụ.

Theo Fang Mei Zhuang, những món này du nhập vào Malaysia từ Hồng Kông nhưng dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp Malaysia, những món này đã mang hương vị đặc trưng của Malaysia và dần trở thành những món ăn độc đáo của người Malaysia ngày nay.

Trả lời phóng viên TTXVN tại Indonesia, ông Yoong Yoong Lee, Giám đốc các vấn đề cộng đồng của ASEAN cho biết, Lễ hội này được tổ chức với mong muốn bên cạnh các lĩnh vực khác trong cuộc sống, ẩm thực sẽ giúp người dân các quốc gia ASEAN cũng như người dân của các quốc gia đối tác có cơ hội tìm hiểu, giao lưu văn hóa ẩm thực, tăng cường giao lưu nhân dân từ đó gắn kết hơn để cùng nhau phát triển...

Được tổ chức thường niên, lễ hội ẩm thực ASEAN và các bên đối tác năm 2019 ngoài mục đích tăng cường giao lưu văn hóa giữa các quốc gia ASEAN với các bên đối tác còn mang ý nghĩa xã hội với việc gây quỹ để giúp trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục