ASEAN ton vinh cac doanh nhan va doanh nghiep xuat sac hinh anh 1

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 27/11, tại hội trường Khách sạn Bayoke Sky, thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan đã bắt đầu các sự kiện của "Chương trình giao lưu Doanh nhân-Doanh nghiệp ASEAN năm 2015" (ACP 2015).

Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Công Thương Lào, Bộ Thương mại Vương quốc Thái Lan, Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia.

Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương Việt Nam và Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh - Bộ Ngoại giao Việt Nam là các đơn vị chủ trì chương trình với sự phối hợp với các cơ quan, đơn vị Việt Nam tại Thái Lan.

Đây là chuỗi các hoạt động giao lưu doanh nhân-doanh nghiệp các quốc gia thành viên được tổ chức thường niên và luân phiên tại các nước ASEAN kể từ năm 2014. Năm nay chương trình còn mang ý nghĩa thiết thực là đón chào sự ra đời Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào ngày 31/12/2015.

Mục đích của chương trình là đóng góp cho sự thịnh vượng chung của Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế, văn hóa, tăng cường mối liên kết giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời tôn vinh, cổ vũ và khuyến khích doanh nhân, doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân của các nước phấn đấu xây dựng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có uy tín và chất lượng, được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững. Đây cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu cho các doanh nghiệp trong khối ASEAN, tạo ra diễn đàn giao lưu, hợp tác phát triển kinh doanh.

Tôn vinh các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp vào sự thịnh vượng chung, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và mối quan hệ hữu nghị trong khối ASEAN, ban tổ chức đã trao tặng các giải thưởng "Doanh nhân, doanh nghiệp xuất sắc của ASEAN," "Thương hiệu được yêu thích của ASEAN," "Sản phẩm, Dịch vụ chất lượng của ASEAN" và "Điểm đến được yêu thích của ASEAN."

Các giải thưởng được giám sát chất lượng bởi Hội Chất lượng châu Á, Hội Chất lượng Thái Lan, Hội Chất lượng Singapore, Hội Chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Kiểm định và Phát triển Chất lượng Việt Nam.

Có 73 doanh nghiệp đạt 94 giải thưởng trên tổng số hơn 200 hồ sơ của các nước ASEAN nộp về cho ban tổ chức. Các doanh nghiệp đoạt giải đã được trao tặng Cúp Vàng ASEAN 2015.

Chiều cùng ngày, đã diễn ra hội thảo kết nối thương mại đầu tư với chủ đề "Cộng đồng kinh tế ASEAN - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp ASEAN."

Tại hội thảo, đã có bốn tham luận được trình bày bởi các diễn giả là chuyên gia quản lý chất lượng hàng đầu châu Á. Sau hội thảo, các doanh nghiệp đã tiến hành các hoạt động kết nối, tìm hiểu cơ hội kinh doanh ở các nước trong khối ASEAN, và đã có nhiều hợp đồng được ký kết.

Trong ngày 28/11, chương trình được tiếp tục với các hoạt động tham quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các ngành công nghiệp, dịch vụ của Thái Lan./.
(TTXVN/Vietnam+)